Nhân vật  : Nguyễn Thị Mỹ Vân –  Sinh năm 1979 (41 tuổi)  
Chồng       : Phạm Chí Hà – Sinh năm 1979 (41 tuổi)  
Con gái     : Phạm Nguyễn Hạ Vy – Sinh năm 2003 (17 tuổi) – Học lớp 11  
Con trai     : Phạm Chí Hào – Sinh năm 2005 (15 tuổi) – Học lớp 9  
Con gái     : Phạm Thị Thiên Phước – Sinh năm 2011 (9 tuổi) – Học lớp 5
 

Hoàn cảnh gia đình:  

Lấy nhau trong cảnh nghèo, hai vợ chồng chị Vân luôn cố gắng làm ăn, cuộc sống không dư giả những cũng đủ sống qua ngày và nuôi các con học hành.

Nghịch cảnh ập đến khi cách đây hơn 10 năm, chồng chị Vân bị té từ xe tải xuống trong lúc khuân vác  thuê cho người ta. Lúc này, chị cũng bị vỡ kế hoạch, có thai đứa con thứ ba được gần 2 tháng, trong khi đó hai đứa con đầu chỉ mới 7 tuổi và 5 tuổi. Tai nạn khiến gia đình rơi vào cảnh túng quẩn.

Bản thân chị cũng chỉ đi làm thuê làm mướn, ăn công ngày. Nên từ khi anh bị tai nạn, cuộc sống luôn chật vật. Chưa kể tiền thuốc thang đưa anh vào Sài Gòn để chữa trị. Mệt mỏi lắm, nhưng vì tình yêu thương gia đình, tình yêu đối với chồng, nên dù cực nhọc, vay mượn thế nào, chị cũng ráng để điều trị cho anh.

Sau những cố gắng, dần dần anh Hà, chồng chị cũng hồi phục. Nhưng hồi phục ở đây chỉ có nghĩa là anh có thể cố gắng đi từng bước nhỏ, và tự chăm sóc được chuyện vệ sinh cho mình. Nhưng chỉ cần như thế, chị Vân cũng đã mừng lắm rồi.

Bản thân anh Hà cũng cố gắng hết sức để đứng vững. Giờ mình không lo được cho gia đình, thì mình phải cố để không trở thành một gánh nặng. Anh cố hết sức để lo chuyện nấu nướng, giặt giũ trong nhà, để vợ anh có thể an tâm đi làm, để con anh có thể chú tâm mà học. Anh chị luôn nói với nhau, dù mình nghèo, mình khó cỡ nào, thì nhất quyết 3 đứa con phải được đi học, ít hết cũng là hết phổ thông. Chứ đời mình khổ, làm thuê làm mướn, chẳng lẽ để đời con cũng khổ như mình sao….

Cố gắng tựa vào nhau mà sống, tưởng đâu mọi chuyện sẽ yên. Nhưng tại họa lại tiếp tục ập đến. Cách đây 2 năm, trong lúc chị Vân đi làm, con cái đi học, anh Hà lại một lần nữa bị té, dẫn đến dập tủy và teo cột sống. Lại một lần nữa, chị lại phải ngược xuôi tất tả để lo cho chồng.

Tai nạn của anh Hà đòi hỏi phải làm cuộc phẫu thuật nối lại dây thần kinh bị dập. Nhưng khó ở chổ đi khám ở bệnh viện tỉnh, các bác sĩ nói ở đây thực hiện được ca phẫu thuật, nên không đồng ý làm giấy chuyển viện. Đi khám trên Sài Gòn thì các bác sĩ Đại học Y Dược nói chỉ có trên TP lớn mới có đủ máy móc và thiết bị để phẫu thuật. Mà chi phí cho cuộc phẫu thuật tại Sài Gòn lên tới hơn 180 triệu (không được bảo hiểm hộ nghèo do trái tuyến). Gia đình nghèo không biết phải làm thế nào mới phải, nên suốt 2 năm nay, anh Hà vẫn ở nhà và uống thuốc Nam.

Bản thân chị Vân do suốt 10 mấy năm trời phải gồng gánh gia đình, ăn không dám ăn, mặc chẳng dám mặc, lo nghĩ suốt ngày đêm, nên sức khỏe chị cũng xuống dần. Đi khám thì bác sĩ chuẩn đoán chị bị hen phế quản, chèn ép dây thần kinh. Thế nhưng chữa trị thì chị cũng lấy thuốc uống qua loa, chứ với tình trạng gia đình, làm sao chị có thể đi khám cho tường tận.

Hiện tại gia đình còn nợ ngân hàng nhà nước 27 triệu (mượn 30 triệu để sửa nhà, xây nhà vệ sinh, đã trả được 3 triệu, mỗi tháng đóng lãi 100 ngàn) và nợ bà con hàng xóm khoảng 20 triệu, để chi tiêu trong những lúc ngặt nghèo.

Hạ Vy, con lớn của chị thấy hoàn cảnh gia đình, muốn đi phụ quán café để có thể giúp thêm cho mẹ. Nhưng chị Vân rất sợ, con gái mới 17 tuổi, còn đang đi học, chị sợ đủ điều và chị cũng muốn con bé chú tâm học tập. Mọi vất vả, hãy để mình chị. Rất mong nhận được sự trợ giúp của các nhà hảo tâm

Tổng số tiền gia đình nhận được: 90,000,000đ và nhiều phần quà
Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận