Thông tin gia đình:     

  • Nhân vật  : Trần Anh Long – Sinh năm 1972 (49 tuổi)    
  • Vợ  : Nguyễn Thị Ngân – sinh 1977 (44 tuổi)    
  • Con: Trần Anh Thành – Sinh năm 2000 (21 tuổi)    
  • Con: Trần Anh Thành Lai – Sinh năm 2005 (16 tuổi)    
  • Con: Trần Anh Thành Công – Sinh năm 2017 (4 tuổi)    
  • Mẹ ruột: Trần Thị Lệ – Sinh năm 1952 (69 tuổi)

Hoàn cảnh gia đình:  

Là một gia đình rất nghèo, nhưng suốt bao nhiêu năm trời, anh Long cùng với vợ mình vẫn luôn cố gắng vun đắp, vẫn luôn cố gắng gìn giữ mái ấm nhỏ đơn sơ. Nhưng rồi, những nghịch cảnh về bệnh tật đổ ập xuống, làm gia đình trở nên kiệt quệ, kiệt quệ về kinh tế, kiệt quệ về sức lực, nhưng đáng quý thay, tinh thần và tình yêu thương vẫn còn hiện hữu, vẫn còn được nuôi dưỡng từng ngày.

Từ khi lập gia đình, anh Long dựa vào nghề nông để sinh sống. Cách đây hơn chục năm, gia đình có vài sào đất, anh cũng trồng hoa, trồng rau để kiếm thu nhập. Còn vợ anh, chị Nguyễn Thị Ngân, một mặt phụ chồng, một mặt đi làm tạp vụ, dọn phòng cho các khách sạn trong khu vực.

Anh chị có 3 đứa con. Đứa con lớn đang học Đại học tại Đà Nẵng, đứa nhỏ nhất năm nay chỉ 4 tuổi. Còn đứa con giữa, em Trần Anh Thành Lai không may mắc phải chứng bệnh ung thư máu khi mới 6 tuổi.

Chính vì căn bệnh của bé, mà gia đình anh bán đi tất cả những gì đã cố công gầy dựng. Những sào đất nông nghiệp, anh bán đi hết, rồi vay mượn thêm để cố gắng cứu con. Gia đình chẳng còn lại được gì ngoài căn nhà gỗ nhỏ chừng 60m2. Nhưng ngôi nhà này nằm trong đất quy hoạch, chưa biết ngày nào sẽ giải tỏa.

Mất đi tất cả, nhưng niềm tin của anh vẫn còn. Không canh tác được trên đất của mình nữa, thì anh Lai đi làm thuê cho các vườn rau. Công việc rất nặng nhọc, thu nhập được khoảng 200 ngàn/ngày. Nhưng suốt bao năm nay, anh luôn cố gắng để có thể đứng vững, để lo cho các con, để lo cho gia đình.

Riêng với em Thành Lai, suốt 10 năm trời, em đã trải qua 9 đợt hóa trị, 12 đợt xạ trị. 10 năm trời, với biết bao đau đớn, nhưng Lai vẫn cố gắng vừa chữa trị, vừa đi học. 10 năm chữa trị ung thư, đó là nỗ lực rất lớn của riêng Lai, và cũng là nỗ lực tột cùng của anh Long, của chị Ngân.

Gia đình vừa phải cố gắng điều trị cho Lai đúng phác đồ, vừa phải lo cho đứa con lớn là Trần Anh Thành học đại học. Qua hoàn cảnh gia đình, chúng ta có thể thấy, gia đình có thể mất đi rất nhiều, cuộc sống gởi đến cho gia đình rất nhiều những nghịch cảnh khó nhọc, nhưng từng thành viên trong gia đình chưa từng một lần buông xuôi, chưa từng một lần bỏ cuộc.

Mẹ anh Long, bà Trần Thị Lệ, trước đây ở gần nhà anh Long, nhưng ngôi nhà cũng đã bị giải tỏa theo quy hoạch của thành phố. Thay vì cố gắng tìm một chổ ở tái định cư, bà nhận tiền đền bù, và tất cả số tiền ấy, bà dành hết cho cháu của bà trị bệnh, rồi về ở chung trong căn nhà gỗ tồi tàn của anh Long.

Hiện tại, đại dịch Covid đang bùng nổ ở rất nhiều tỉnh thành. Rất nhiều hoạt động phải đóng cửa, chính vì vậy, gia đình anh Long cũng không còn việc làm. Thu nhập thì hết, mà phác đồ điều trị của Lai vẫn phải theo. Gia đình dù cố đến mấy, cũng bất lực.

Rất mong nhận được sự trợ giúp của các nhà hảo tâm.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 90,000,000đ và nhiều phần quà

Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận