• Nhân vật:   Hồ Bích Thị – SN 1988 (35 tuổi) – Lột hạt điều thuê      
  • Con gái:       Nguyễn Thị Yến Nhi – SN 2011 (12 tuổi) – Lớp 6
  • Con gái:       Nguyễn Ngọc Yến Nghi – SN 2013 (10 tuổi) – Lớp 4
  • Con gái:       Nguyễn Thị Linh Ngọc – SN 2017 (6 tuổi) – Học mẫu giáo

Hoàn cảnh gia đình:  

Sau 8 năm điều trị căn bệnh suy thận mãn, chồng chị Hồ Bích Thị qua đời trong hao gầy về sức khỏe cũng như kiệt quệ về tinh thần.

Ước mơ gầy dựng gia đình, ước mơ một cậu con trai để thay cha gánh vác và cả khi đối mặt với cái chết mòn, anh muốn vợ con có căn nhà chắc chắn.

60 triệu trong lần vay chăn nuôi đầu tiên, mua được 2 con bò 42 triệu, số còn lại là thuốc men, phẫu thuật đặt ven 2 lần cho anh lọc máu. Vậy mà bò cũng chết 1 con và rồi con còn lại cũng bán theo căn bệnh nhà giàu cũng khóc của gia chủ.

Thấy anh bệnh, vợ anh lại mang bầu con nhỏ (ước mơ đứa con trai thay cha gồng gánh không thành) chính quyền và đoàn thể địa phương thương cảm, nên hỗ trợ 25 triệu, Hội LH Phụ Nữ hỗ trợ thêm 45 triệu để xây căn nhà mới. Anh lại bàn với vợ vay thêm hơn 30 triệu nữa mà làm cho chắc chắn, che chắn được mưa bão miền trung.

Thế nên, điều mà Anh dằn vặt hối tiếc, là mình mất đi mà để số nợ gần 100 triệu cho vợ hiền, con nhỏ.

Anh mất đã 3 năm, vậy nhưng nợ nần vẫn còn đó. Bởi chị Thị ngày ngày đi làm cho một xưởng gia công hạt điều. Việc ngày có ngày không, cao lắm cũng chỉ 80.000 đồng/ngày, mà vùng quê nghèo ít việc, nên chỉ quẩn quanh phụ thuộc vào tiền lương hơn 2 triệu/tháng. Chỉ mong đến tết thì có tiền thưởng mà trả lãi nợ vay…

Nhiều khi chị cũng muốn đi làm xa, nhưng sức khỏe yếu, mà 3 con lại nhỏ quá chưa biết tự lo nên chị chỉ dám quẩn quanh gần đó. Cứ sáng thì gửi con nhờ ngoại trông nom để đi làm, rồi chiều về lo cơm nước.

Chị ráng lo cho con đi học, biết cái chữ để hy vọng đời con không khổ như đời mình.

Ước mơ lớn nhất của chị là có thể trang trải trả bớt nợ nần, để yên tâm nuôi các con ăn học, bù đắp cho con phận mồ côi cha.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 55,200,000đ và nhiều phần quà

STT
Đơn vị, cá nhân ủng hộ
Số tiền
Quà Tặng
Bình luận