Nhân vật: Lý Thủy – Sinh năm 1965 (52 tuổi) – Lượm ve chai
⚪ Mẹ: Bùi Thị Anh – Sinh năm 1925 (92 tuổi) – Già yếu
⚪ Cháu gái: Nguyễn Ngọc Thảo – Sinh năm 2011 (6 tuổi) – Còn nhỏ

✉ Địa chỉ:  Khu vực B, P. Lái Hiếu, thị xã Ngã Bảy, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang

◆ Hoàn cảnh gia đình:

Cuộc sống của hai mẹ con chị Thủy phiêu bạt và lênh đênh như phận bọt bèo. Từ lúc còn nhỏ, gia đình chị đã sống lềnh đềnh trên chiếc ghe cũ mục. Đến lúc ghe cũ bị chìm, gia đình chị lang thang khắp nơi đầu đường xó chợ, ở tạm bợ ở khu lồng chợ qua ngày.

Khi lập gia đình, chị đưa mẹ về sống ở nhà chồng một thời gian, sinh được một đứa con gái, nhưng rồi vợ chồng không thuận hòa nên chia tay, chị đành dẫn mẹ và con ra đi, không nhà cửa, không tài sản, đất đai,… đành tìm chỗ thuê mướn ở tạm và làm đủ thứ việc lây lất qua ngày.

Cuộc sống khó khăn, chị đành gởi gắm con gái đi lấy chồng sớm hy vọng cuộc đời con khác. Thế nhưng vì tuổi còn non dại, nên gia đình của con gái cũng lục đục, cuối cùng cũng phải ẵm con là bé Nguyễn Ngọc Thảo mới được 2 tháng tuổi về tá túc mẹ.

Ở được một thời gian, chủ nhà thấy bà Anh, tuổi cao lại già yếu, sợ sinh ra bất trắc trong nhà, nên không cho ở nữa. Tính tới tính lui, ở đâu cũng không đặng, chị xin và vay mượn được 3tr đồng, cộng với số tiền dành dụm 5tr để mua một chiếc ghe để cả nhà lên ghe sinh sống.

Vừa dọn lên ghe ở ngày 21/9/2016, thì đến ngày 26/9, con gái của chị bị đau bụng dữ dội, đưa con đi bệnh viện, bác sĩ yêu cầu mổ gấp, phần nghĩ chắc là do bệnh viêm ruột cũ tái phát, phần không tiền, chị chần chờ, thì đến ngày hôm sau, con chị qua đời vì căn bệnh ung thư ruột.

Giờ thì chị gồng gánh vừa nuôi mẹ, vừa nuôi cháu ngoại còn nhỏ dại. Buổi sáng, chị ở nhà lo cơm nước, tắm giặt cho 2 bà cháu, rồi khoảng 5g chiều, chị đẩy xe ba gác nhỏ, cùng cháu đến khu lồng chợ để nhặt ve chai mang ra vựa bán. Ngày nào may thì được 4 – 50 ngàn. Gặp ngày mưa gió thì chẳng kiếm được đồng nào. Đi vậy mà lòng cứ lo không yên cho mẹ già, vì tuổi bà đã cao nên bị lẩn thẫn, mất trí nhớ, có khi ở một mình trên ghe, bà lẫm chẫm bò ra mũi ghe tìm đường đi ra chợ.

Chị ao ước có được một chỗ ở yên lành ở trên bờ, để an tâm cho mẹ già nghỉ dưỡng những lúc chị đi kiếm miếng ăn. Chị cũng mong có số vốn để lấy vé số đi bán mà kiếm tiền nuôi mẹ và cháu nhỏ.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 190,990,000đ và nhiều phần quà

Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận