• Lê thị Thu Hồng– 26 : mẹ lượm ve chai, ba bán vé số , bị mù từ lúc lên 9 do chứng bại não để lại
  • Em Mai thị Thanh Tuyết : bị mù 1 mắt do bệnh trái rạ khi còn nhỏ. Sau khi lập gia đình, bị chồng ngược đãi, nên con mắt còn lại cũng bị hỏng , hiện nay ở với ba mẹ, gia đình rất nghèo.
  • Anh Trần Văn Dần 35 tuổi, bị mù từ 10 tuổi do mìn của chế độ cũ để lại – gia đình nghèo, có 1 bà mẹ và một đứa em
  • Anh Trần Duy Vinh, 27 tuổi, năm 17 tuổi do tai nạn giao thông, bị mù 1 mắt và ảnh hưởng đến mắt còn lại. Do không có tiền chạy chữa, con mắt còn lại bị nhiễm trùng nặng và không thể chữa trị được. Nhà phải bán đang ở nhà lá, đang sống với mẹ trên 60 tuổi.

Tất cả 4 người mù nói trên đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân những người thân trong gia đình không đủ sức và điều kiện lo cho họ nên chính bản thân họ phải tự bươn chải trong cụôc sống để mưu sinh. Tuy nhiên, họ gặp nhiều khó khăn do bị mù .

Hội người mù Thành phố Phan thiết đã tổ chức cho họ đi học về tẩm quất tại Đồng nai thời gian 3 tháng, sau khi có chứng chỉ nghiệp vụ và cấp phép của Sở y tế, Thành hội đứng ra thành lập cơ sở tẩm quất cho họ có việc làm và tự nuôi sống bản thân, tuy nhiên, hiện nay , cơ sở phải thuê , không có tiền, họ phải vay tiền mua trang thiết bị như giường nằm , quạt… Nhiều người đến và bỏ đi vì thấy họ chỉ tẩm quất mà chưa có sauna, do chưa có tiền mua sắm…

nếu có kinh phí từ chương trình , họ có ước muốn mua máy sauna, thiết kế trang trí lại phòng để thu hút người đến dịch vụ.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 20,350,000đ và nhiều phần quà
Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận