Thông tin gia đình:

  • Nhân vật: Trương Hồng Như – SN 1989 (32 tuổi. Tuổi thật 34) – Làm thuê làm mướn
  • Chồng: Nguyễn Văn Thuận – SN 1984 (37 tuổi) – Tai nạn mất sức lao động
  • Con gái: Nguyễn Hồng Yến – SN 2010 (11 tuổi) – Học lớp 5
  • Con gái: Nguyễn Hồng Thúy – SN 2012 (9 tuổi) – Học lớp 2
  • Con gái: Nguyễn Hồng Thư – SN 2016 (5 tuổi) – Nghỉ học
  • Con gái: Nguyễn Hồng Thắm – SN 2019 (2 tuổi) – Còn nhỏ

Địa chỉ: Khóm 2, TT Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau

Hoàn cảnh gia đình:

Năm 2005 đôi bạn trẻ, nghèo, gặp nhau nên duyên chồng vợ và lấy việc làm thuê làm mướn mà tạo dựng gia đình. Dắt nhau lên Bình Dương, chồng làm thợ hồ, vợ làm công nhân, đến 2010 mới dám có con – Hồng Yến. Ôm con gái đầu lòng trở về quê Cà Mau, rồi 2 năm sau sinh thêm cháu Hồng Thúy (2012).

Thấy quê nhà làm thuê khó khăn, năm 2013 vợ chồng lại ôm 2 con nhỏ lên Bình Dương làm thuê kiếm sống, bé Yến đến tuổi đi học thì được gởi về quê đi học. Anh Thuận đi làm thợ, còn chị Như thì gởi con, để xin đi làm công nhân.

Năm 2016, chị Như sinh cháu Hồng Thư được 2 tháng, thì anh Thuận đi làm bị điện giật té từ tầng 3 xuống đất, chấn thương cột sống và cháy cả người, phải nằm điều trị ở BV Chợ Rẫy 1 tháng 10 ngày, chi phí 110 triệu. Là lao động tự do nên đâu có đền bù, bảo hiểm gì đâu. Chủ nhà cho 3 triệu và công ty của Như giúp đỡ được 14 triệu, số còn lại là tiền tích cóp và vay mượn.

Sau tai nạn, thì anh Thuận không thể làm việc được nữa, chỉ quanh quẩn lo những chuyện nhỏ lặt vặt trong nhà, BS không cho xách quá 5 ký. Chị Như phải vừa đi làm công nhân, về đến nhà lo cơm nước cho chồng và con nhỏ, rồi buổi tối đi phụ bán chè…

Hai năm trời bươn chải xứ người, chịu không xiết, nên 2018 vợ chồng lại đùm túm trở về Cà mau, tá túc nhà bên chồng. Ngặt là chồng bệnh, con nhỏ…nên cũng khó ở. Vợ chồng lại tính thuê nhà ở riêng, người Dì thấy thế nên cho ở trong cái chòi của con Dì đang bỏ không.

Năm 2019, lại cấn bầu sinh cháu Hồng Thắm. Chị thật thà “Thấy ảnh bị tai nạn, nhịn lâu cũng tội, chủ quan không đề phòng…”. Khi biết có mang thai, chị đã 2 lần lên tới BV, tính bỏ, mà sợ tội, nên đành….

Giờ thì chị Như là lao động chính trong nhà, làm đủ mọi thứ việc từ dọn dẹp nhà thuê, chạy xe ôm, chở cua, bán trái cây để mong có đủ tiền nuôi 6 miệng ăn trong nhà. Anh Thuận thì sức yếu nhưng cũng ráng cặm cụi ở nhà lo cơm nước và trông con nhỏ. Anh còn ráng chăm thêm mấy con vịt nhỏ để mong có thể phụ vợ kiếm được đồng nào hay đồng nấy.

Anh chị ao ước cất được cái nhà để cho các con có chỗ nương náu, rồi mở cái tạp hóa nho nhỏ cho anh ở nhà buôn bán phụ chị, như vậy là có thể an tâm, lo cho các con ăn học và trả dần nợ nần.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 100,000,000đ và nhiều phần quà

Error requesting data: cURL error 28: Operation timed out after 5000 milliseconds with 0 bytes received
Bình luận