Nhà 4 người mà có hết 3 người lớn bệnh:

Địa chỉ: Thôn 2, xã Long Hà, huyện Phú Riềng, Bình Phước

  • Mẹ của chị là bà Nguyễn Thị Chanh, năm nay 75 tuổi, đã phải trải qua 4 lần phẫu thuật, 1 lần mổ bướu tuyến giáp, 3 lần mổ u buồng trứng và cắt bỏ tử cung.
  • Anh trai Nguyễn Thanh Hà 50 tuổi, thì trước đây bị té gây vết thương ở đầu gối, nhưng cứ cố chịu đau, đến khi không chịu được nữa vào bệnh viện thì buộc phải cắt bỏ 1 chân phải để cứu tính mạng.
  • Còn chị, thì bị bướu tuyến giáp phải mổ cách đây 15 năm. Thời gian gần đây, 1 bên cổ lại có bướu nhỏ hay gây mệt và chóng mặt. Chị còn bị bướu ở vùng kín, đi khám phụ khoa bác sĩ nói phải lên bệnh viện Từ Dũ. Phần thì không có bảo hiểm, phần thì không có tiền, vậy là lại cố chịu đựng.

Trước đây gia đình chị thuê nhà ở Lái Thiêu, cả nhà lang thang bán vé số, rồi sau chuyển qua làm bánh bột lọc mang đi bán dạo. Nhưng gặp mùa dịch không bán buôn được, vậy nên kéo nhau về Bình Phước. Được họ hàng con cháu gom góp công sức, dựng lên 1 cái nhà gạch dù chưa đủ tiền tô, nhưng cũng có chỗ nương náu.

Hàng ngày, cứ 3 giờ sáng, cả nhà lại quây quần làm bột, gói bánh, để đem đi bán dạo. Bà cụ Chanh tuy lớn tuổi nhưng cũng ráng ôm thau bánh đi 1 ngã, chị Thủy thì đạp xe đi bán xa hơn. 1 buổi bán lời được khoảng hơn 100 ngàn. Hết bánh, cả nhà lại xúm nhau làm mà đi bán tiếp. Bởi làm nhiều vừa sợ ế, vừa sợ bánh hư mất vốn.

Mong ước của chị Thủy chỉ mong sao có tiền để được chạy chữa bệnh tình, ráng cả nhà cùng sống khỏe mạnh mà làm để nuôi cháu Thắng (10 tuổi) khôn lớn.

Cả gia đình chông chênh và bươn chải cả đời mà vẫn chưa thoát ra đời nghèo, lại còn bệnh tật tai ương. Giờ cũng nên tiếp cho gia đình cơ hội mà sống còn, mà ủi an sau bao ngày vất vã.

Bình luận