Nhân vật: Lê Văn Móc – Sinh năm: 1977 (39 tuổi) – Làm mướn
– Vợ: Lê Thị Loan – Sinh năm: 1978 (38 tuổi) – Bị gan to, viêm gan, u gan
– Con: Lê Cẩm Yến – Sinh năm 2006 (10 tuổi) – Học lớp 5
– Con: Lê Cẩm Như – Sinh năm 2008 (8 tuổi) – Học lớp 3
– Con: Lê Cẩm Quê – Sinh năm 2012 (4 tuổi) – Còn nhỏ
– Con: Lê Ngọc Thái – Sinh năm 2014 (2 tuổi) – Còn nhỏ

❏ Hoàn cảnh gia đình:

Anh Móc và chị Loan là hộ nghèo của xã, có 4 con nhỏ nên khi bệnh tật thì lâm vào cảnh ngặt nghèo.

Trước đây, anh Móc đi làm hồ cũng kiếm tiền xoay sở đủ ăn, nhưng về sau, anh phát bệnh trĩ, lại bị gai cột sống nên không làm được công việc nặng nữa. Giờ chỉ có thể đi trồng dưa thuê, kiếm ngày 120 ngàn. Thế nhưng, công việc làm thuê làm mướn không có đều.
Vợ anh – Chị Lê Thị Loan, khoảng 4 -5 tháng nay thường hay bị nóng sốt và run rẩy, đi khám thì phát hiện bị gan to, viêm gan, u gan. Bác sĩ yêu cầu chuyển lên Chợ Rẫy, thế nhưng không có tiền nên 2 vợ chồng dắt díu nhau về. Giờ chị nằm ở nhà vừa trông 2 con nhỏ, vừa lo cho 2 đứa lớn đi học. Cứ đau thì nương nhờ vào ít tiền của bà con hàng xóm xung quanh cho mà hốt vài thang thuốc nam uống qua cơn.

Nhà nghèo, mà vì không am hiểu chuyện kế hoạch hóa nên sanh đến 4 đứa nhỏ nheo nhóc. Nhưng hiểu được nếu không biết chữ sẽ rất thiệt thòi cho các con, vì vậy anh chị cố gắng cho các con đến trường. Nhiều khi đến lúc nhập học, không có tiền, anh chị cũng ráng vay mượn để mua sách tập, quần áo ráng cho con đến trường.

Số nợ của gia đình hiện đã là 9 triệu vay ngoài và 20tr vay của nhà nước là tiền vay nuôi bò mà bò chết nên mất hết vốn.

Gia đình hiện đang ở nhà tình thương được nhà nước cất cho cách đây đã hơn 10 năm. Nhà mặt trước là gạch, bên trong là lá. Nhà cũng đã cũ kĩ, xuống cấp, nhưng vẫn chèo chống ở tạm được.

Hiện anh chỉ mong ước có tiền để chạy chữa bệnh tình cho 2 vợ chồng, rồi cùng nhau mà làm để nuôi các con khôn lớn.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 55,020,000đ và nhiều phần quà

Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận