Thông tin gia đình:

  • Nhân vật: Trần Thị Cẩm Vân – SN 1957 (63 tuổi) – Làm thuê
  • Chồng: Phan Văn Thiện – SN 1954 (66 tuổi) – Lớn tuổi, hay đau bệnh
  • Con trai: Phan Thanh Nhân – SN 1977 (43 tuổi) – Tai biến
  • Con gái: Phan Thị Thùy Trang – SN 1982 (40 tuổi) – Làm nghề may
  • Cháu ngoại: Lê Phan Thành Nghĩa – SN 2008 (12 tuổi) – Lớp 7

Địa chỉ: Ấp Hòa Ninh, xã Long Thắng, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp

Hoàn cảnh gia đình:

Chú Phan Văn Thiện và cô Trần Thị Cẩm Vân có tất cả 5 người con. Trong đó 3 người đã có gia đình sống riêng và tứ tán khắp nơi. Còn lại 2 người con sinh sống cùng, trong đó, đứa con gái giữa là chị Phan Thị Thùy Trang gãy gánh gia đình, đưa con trai về sống nương nhờ cha mẹ; còn đứa con trai là anh Phan Thanh Nhân, cách đây 4 tháng lúc đang chạy xe ôm thì bất ngờ bị tai biến rồi liệt nửa người không còn sức lao động nữa.

Nhà nghèo, nên lúc Nhân nhập viện, cô chú phải vay mượn nóng để chạy chữa cho con. Số tiền nợ 35tr mà cứ 10tr phải đóng 1tr tiền lãi. Biết là nợ không có khả năng trả, nhưng sao đành để con đối diện với cái chết cận kề.

Giờ thì tiền hết, Nhân về nhà, bệnh vẫn còn neo bên người, dáng đi lắt nhắt, nói không thành lời, nhưng chữa chạy thêm thì gia đình chẳng còn khả năng vay mượn nữa.

Giờ thì tiền sinh hoạt gia đình chia ra mỗi người gánh một chút. Trang thì chịu trả phần lãi hàng tháng, mà tiền làm nghề may ngày chỉ khoảng hơn 100 ngàn nên làm cũng chẳng đủ trả lãi. Cô Vân thì hàng ngày đi mần cỏ, đi hái mướp, hái dưa leo thuê, kiếm vài chục tiền công lo thuốc men đỡ tạm cho con. Chú Thiện thì lớn tuổi, mang đủ bệnh trong người, nhưng cũng ráng, lúc thì giăng lưới kiếm con cá, con tôm, lúc thì vô vườn xin người ta hái đọt nhãn lồng, mớ rau ăn tạm.

Cuộc sống gia đình cố mà lăn lóc qua ngày. Căn nhà đang ở cây cột mối ăn cũng không có tiền sang sửa.

Cô chú hiện chỉ mong ước sao có thể trả hết cái nợ, rồi ráng ráng chăn nuôi thêm con này con kia để có cái mà lo bệnh tình cho con trai khỏe hơn, vậy là nhẹ nỗi lòng.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 100,000,000đ và nhiều phần quà

Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận