Nhân vật: Mấu Thanh Tuấn – Sinh năm 1983 (34 tuổi), Thôn Suối Giếng, xã Công Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận

  • Vợ: KaTơn Thị Khương – Sinh năm 1983 (34 tuổi)
  • Con: KaTơn Thị My – Sinh năm 2003 (13 tuổi) – Mới nghỉ học
  • Con: KaTơn Xa Ky – Sinh năm 2008 (8 tuổi) – Học lớp 3
  • Con: KaTơn Xa Bin – Sinh năm 2017 (7 tháng) – Bị đa dị tật

❏ Hoàn cảnh gia đình:

Anh Mấu Thanh Tuấn và chị Thị Khương là người dân tộc Raglai. Là đồng bào dân tộc lại vốn nghèo, nên Anh chị không có cơ hội đi học, không ruộng, không đất, nên chỉ có đi làm thuê mà kiến sống. Khi lập gia đình, có con cái, thì cũng cố gắng mà kiếm cái ăn từng ngày cho con.

Để lo bữa cơm hằng ngày cho gia đình, anh Tuấn đi làm lúa thuê. Công việc trả theo ngày công, mỗi ngày được khoảng 170 ngàn. Hết mùa thì anh cũng hết việc. Anh cũng muốn làm thêm cái này cái kia lắm, nhưng địa phương thì khó khăn, có ai thuê mướn gì thêm ngoài việc làm nương làm rẫy đâu, nên cuộc sống gia đình rất chật vật.

Hai vợ chồng cũng ráng chắt chiu, đói khổ gì thì cũng phải cho con đi học. Nhà cửa thì được ba mẹ vợ cho khi hai anh chị lập gia đình vào năm 2003, đến nay cũng xuống cấp nhiều, nhưng cũng có sửa sang được gì đâu. Cuộc sống nghèo khó khổ cực bao năm kéo dài riết rồi cũng quen. Bữa cơm ăn với muối là chuyện rất bình thường với gia đình.

Nghịch cảnh khi bể kế hoạch, nên có thêm đứa con thứ ba là bé KaTơn Xa Bin. Trớ trêu là bé Xa Bin ra đời với thân thể chẳng lành lặn. Bé không có hậu môn, không có vòm miệng, rồi tim, phổi gì cũng có vấn đề. Do không có vòm việng, nên bé không thể bú sữa mẹ, mà uống sữa ngoài thì anh chị cũng chỉ đủ tiền mua mấy hộp sữa giấy vài ba ngàn đồng cho con, nên sức khỏe của bé vốn yếu lại càng yếu hơn. Thêm một miệng ăn đã là thêm một nỗi âu lo, đằng này bé bị đa dị tật, suy dinh dưỡng, phải nằm viện liên miên khiến cho gia đình vốn đã nghèo nay càng suy kiệt.

Thấy gia đình khó khăn, em út thì bệnh liên mien, nên bé KaTơn Thị My, năm nay chỉ vừa mới 13 tuổi, đang theo học lớp 8, xin cha mẹ cho nghỉ học để vô Sài Gòn đi phụ việc mà kiếm tiền phụ giúp gia đình. Cháu mới đi làm khoảng 2 tháng nay, gọi điện về báo với gia đình là em làm công việc bỏ giầy vào hộp gì đó, lương được 2 triệu một tháng. 2 triệu, số tiền rất lớn với gia đình anh Tuấn, nhưng sao 2 triệu đó nó lại đắng cay quá chừng.

Gia đình anh Tuấn hiện chỉ nợ ba mẹ vợ số tiền khoảng 2,3 triệu dùng vào việc chữa bệnh cho đứa con út.

Rất mong nhận được sự trợ giúp của các nhà hảo tâm, để con út anh có điều kiện chữa trị bệnh tật và bé Thị My được quay trở lại trường lớp. Bởi vì đời dù bao khó khăn, nhưng đó là ước mơ duy nhất của anh Tuấn.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 100,000,000đ và nhiều phần quà

Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận