Thông tin gia đình:

  •   Nhân vật  : Lê Thành Lợi –  Sinh năm 1980 (39 tuổi)
  •   Mẹ            : Nguyễn Thị Phân – Sinh năm 1955 (64 tuổi)
  •   Anh           : Lê Thành Tấn – Sinh năm 1979 (40 tuổi)
  •   Em            : Lê Thành Tài – Sinh năm 1985 (34 tuổi)


Hoàn cảnh gia đình:

Anh Lê Thành Lợi là con thứ hai trong gia đình có 4 anh em. Người anh đầu là Lê Thành Tấn, năm nay 40 tuổi. Anh Tấn sau khi lập gia đình thì sống với vợ tại Quảng Ngãi, có 3 người con gái. Lê Thành Tài, năm nay 34 tuổi là người em thứ hai. Còn cô em gái út thì đi lấy chồng ở Long Khánh, sống xa gia đình.

Gia đình anh Lợi chẳng những phải đối diện với cái nghèo suốt bao năm nay mà còn luôn phải gồng mình với bệnh tật đến từ mọi thành viên trong gia đình. Bản thân anh từ khi còn nhỏ đã rất ốm yếu, bệnh tật liên miên. Lớn lên, anh cũng rất cố gắng để làm thuê, làm mướn, cùng với người em trai là Lê Thành Tài lo lắng cho gia đình.

10 năm trước, ba anh phát bệnh gan. Căn bệnh cứ dai dẳng ngày này qua tháng nọ. Anh Lợi cố gắng hết sức để trọn đạo làm con, để gánh lấy gia đình. 10 năm chăm người bệnh là khoảng thời gian rất dài, còn căn bệnh gan lại là một trong những căn bệnh rất phức tạp, và tốn kém nhiều. Thế nhưng anh Lợi vẫn cố gắng, còn nước còn tát.

Anh Lê Thành Tài, em trai của anh Lợi cũng từng lập gia đình, nhưng cả hai chia tay vào khoảng 5 năm trước. Anh có một người con, nhưng đứa bé theo mẹ. Từ đó đến nay, anh cùng với anh Lợi cố gắng chăm lo cho gia đình.

Người anh lớn của anh Lợi cũng lận đận tình duyên. Anh Tấn cũng chia tay vợ, bán đi căn nhà tại Quảng Ngãi để trả nợ nần và về ở cùng gia đình. Ba đứa con của anh Tấn thì theo ba. Gánh nặng nuôi con nhỏ rất cực nhọc.

Thời gian khổ cực cứ thế trôi qua, đến khoảng 1 năm trước. Ba anh qua đời. Tưởng đâu đó là một sự giải thoát cho chính bản thân ba anh và gia đình. Nhưng không. Ba vừa mất, thì lại tới phiên mẹ anh, bà Phân, năm nay 64 tuổi, lại phát bệnh gan. Gia đình đưa bà vào Chợ Rẫy chạy chữa được một hai lần, rồi cũng cạn kiệt kinh tế, đành về nhà uống thuốc Nam cầm cự.

Nhưng nghịch cảnh vẫn chưa hết. Khoảng đầu năm nay, anh Tài trong một lần đi theo xe tải để phụ việc, thì xe mất thắng, gặp tai nạn. Anh bị gãy lưng, liệt tủy dẫn đến bại liệt hoàn toàn. Mẹ bệnh, em thì liệt, anh trai thì còn 3 đứa con nhỏ phải lo. Thế nên mọi gánh nặng gia đình đổ dồn hết lên vai anh Lợi.  

Hiện tại anh đang làm thợ hồ để kiếm đồng tiền trang trải cho gia đình. Đã 40 tuổi, anh cũng ước ao có được một gia đình riêng. Thế nhưng gia cảnh nghèo quá, túng quá… Làm gì có ai dám đến với anh… Rất mong nhận được sự trợ giúp của các nhà hảo tâm, để mẹ anh được tiếp tục điều trị và gia đình có được một cơ hội để vượt qua khó khăn.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 110,000,000đ và nhiều phần quà

Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận