• Nhân vật: Danh Thị Chuột – SN 1961 (61t) – Làm thuê
  • Chồng: Danh Xon – SN 1964 (58t) – Bị xơ gan

Địa chỉ: Khu phố Minh Long, Thị Trấn Minh Lương, Châu Thành, Kiên Giang

Cô Danh Thị Chuột và chú Danh Xon là đồng bào dân tộc Khmer. Cô chú có 5 người con, thì 4 đứa lấy vợ lấy chồng rồi nghèo nên sống tứ tán khắp nơi, chỉ còn đứa con trai út đang đi nghĩa vụ quân sự chưa về.

Chú Danh Xon bị xơ gan nhiều năm, đã mổ hai lần, nay còn bị ruột thòng, đi lại khó khăn. Chú uống thuốc hàng ngày, đủ thứ đông y tây y, ai chỉ sao uống vậy. Bệnh nhiều năm, nên cũng mỏi mòn, tiền bạc eo hẹp, nên quơ quào mà có chút gọi là thuốc men phước chủ may thầy. Mất sức lao động, nhưng chú vẫn ráng quanh quẩn ngoài vườn trồng cái này cái kia để có tiền mà sống. Đợt dịch Covid 19 năm rồi không có việc gì để làm ra tiền, cô chú vay 5 triệu để làm vốn trồng dưa leo, vậy mà mưa ngập, dưa chết hết. Vậy là vốn mất, nợ 5 triệu còn đó, giờ không dám vay mượn gì thêm.

Cô Chuột thì thỉnh thoảng có người thuê dọn dẹp nhà cửa thì làm, ngày không ai mướn, cô đi hái rau muống mang bán kiếm ít tiền sinh sống.

Tuổi già, ăn không bao nhiêu, chủ yếu là  tiền lo thuốc men với lo nhà cửa xập xệ không có tiền để sang sửa. Đã vậy, còn có một đứa con đi ghe biển xa nhà, mà không hiểu sao đi 2 năm biệt tăm biệt tích không về, bỏ lại người vợ và hai đứa con nhỏ bơ vơ. Vậy nên không chỉ lo cho mình, cô chú còn ráng kiếm tiền để phụ đỡ cho hai cháu ăn học.

Giờ cô chú chỉ mong sao có sức khỏe, có nhà cửa lành lặn để sống yên ổn tuổi già.

Rất mong nhận được sự quan tâm của các nhà tâm gần xa!

Tổng số tiền gia đình nhận được: 72,000,000đ và nhiều phần quà

Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận