Nhân vật: Lê Thành Giang  – Sinh năm 1983 (35 tuổi)

  • Vợ: Lường Thị Lâm – Sinh năm 1987 (31 tuổi)
  • Con gái: Lê Thị Tuyết Mai – Sinh năm 2005 (13 tuổi) – Học sinh
  • Con trai: Lê Thanh Xuân – Sinh năm 2006 (12 tuổi) – Học sinh
  • Con gái: Lê Thị Nở – Sinh năm 2009 (9 tuổi) – Học sinh
  • Mẹ ruột: Lê Thị Nhớ – Sinh năm 1957

Địa chỉ: Thôn Mỹ Long, xã Bình Minh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi

Anh Lê Thành Giang sinh trưởng trong một gia đình rất khó nghèo. Ba mẹ chỉ làm thuê làm mướn nuôi anh lớn khôn. Chính vì vậy, anh cũng chẳng được học hành gì nhiều, mà mau chóng ra đời để phụ giúp gia đình. Nghèo khó lo chưa xong thì bệnh tật ập tới.

Cách đây hơn 20 năm, lúc anh vừa trưởng thành thì ba phát bệnh. Đến giờ anh cũng chẳng thể nhớ nổi trong người ba mang bao nhiêu căn bệnh, chỉ nhớ là khó khăn vô cùng. Anh phải đi làm bốc vác ở Lagi, Bình Thuận để kiếm tiền phụ gia đình, kiếm tiền lo cho bệnh tình ba. Căn bệnh dai dẳng mấy chục năm trời khiến gia đình ngày càng khánh kiệt. Và rồi cuối cùng, ba anh ra đi cách đây 3 năm.

Những ngày tháng làm thuê làm mướn ở Lagi đã đưa đẩy anh gặp vợ mình là chị Lường Thị Lâm. Hai người kết hôn và có 3 đứa con. Cuộc sống ở Quãng Ngãi, cũng như ở Lagi kiếm việc làm khó khăn quá nên anh chị gởi con cho bà nội, rồi hai vợ chồng vào Sài Gòn làm thuê. Anh thì cũng làm thuê làm mướn đủ chổ, còn chị thì làm may vá cho tư nhân. Kiếp tha hương, xa gia đình, xa con cực nhọc thế, nhưng số phận vẫn còn muốn trêu người.

Vợ anh mắc chứng bệnh phụ khoa, chạy chữa mãi vẫn ko dứt, khiến cho sức khỏe chị cứ ngày càng yếu, không thể làm việc nặng. Cha bệnh, rồi đến vợ bệnh. Anh xấc bấc xang bang vay mượn đủ chổ để chữa trị. Vợ vừa mới ổn ổn thì lại tới phiên anh. Sau tết nguyên đán 2018 vừa rồi, khi đang làm thuê ở Sài Gòn, anh đổ bệnh. Các bác sĩ chẩn đoán anh bị nhiễm trùng máu, dẫn đến sơ gan, nhiễm khuẩn đường ruột, loét bao tử. Phác đồ điều trị lọc máu rất dài và vô cùng tốn kém. Nên anh bây giờ cũng chẳng biết phải làm thế nào.

Hiện tại anh đang trở về Quảng Ngãi để làm mãn tang cha, rồi cũng để dưỡng sức bồi bổ cơ thể cho những đợt lọc máu tiếp theo. Vợ anh vẫn phải đi đi về về để chăm lo cho anh, cho con, vì bà nội năm nay tuổi đã cao, lại cũng bệnh hoạn khắp người.

Ba đứa con anh còn được đến trường là do thầy cô trong trường thương cho hoàn cảnh gia đình anh quá, nên cũng ráng sắp xếp hỗ trợ cho mỗi em một tháng 200 ngàn. Nhưng số tiền đó có thấm vào đâu khi các em ngày càng lớn.

Cả gia đình bây giờ đang lâm vào tình trạng khốn cùng vì bệnh tật. Còn tương lai 3 đứa nhỏ thì quá mịt mù. Rất mong nhận được sự trợ giúp của các nhà hảo tâm. 

Tổng số tiền gia đình nhận được: 110,000,000đ +30tr hỗ trợ xây nhà và nhiều phần quà
STT
Đơn vị, cá nhân ủng hộ
Số tiền
Quà Tặng
Bình luận