Thông tin gia đình:

  • Nhân vật  : Nguyễn Thị Chạnh – SN 1978 (44 tuổi) – Làm thuê
  • Con trai      : Nguyễn Văn Nghĩa – SN 2007 (15 tuổi) – Giữ vịt mướn

Địa chỉ: Ấp Đông Hòa A, xã Đông Thuận, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ

Hoàn cảnh gia đình:  

Chị Nguyễn Thị Chạnh năm nay 44 tuổi, dở dang hai lần đò, rồi ôm 2 con làm đủ nghề sinh sống. Đứa con gái lớn nay đã lập gia đình ở riêng.

Đứa con thứ 2 là cháu Nguyễn Văn Nghĩa từ năm học lớp 3, vì hoàn cảnh đã buộc phải bỏ học để theo mẹ đi mần cá thuê ở tỉnh xa nhà.

Cho đến những năm mùa dịch, không ai thuê mướn, hai mẹ con đành dắt díu nhau về quê. Quê nghèo, việc ít, thỉnh thoảng mới có được công việc dặm lúa theo vụ, chỉ làm được dăm bảy là hết việc mà chẳng thu nhập được bao nhiêu. Nên chị Chạnh lâu nay trong người mang đủ bệnh, đau thắt ngực, viêm khớp, thiếu máu tim, đau dạ dày nhưng cũng ráng đi đi làm kiếm sống. Cháu Nghĩa thì bản thân từ nhỏ bị thoát vị bẹn phải mổ nên sức khỏe yếu, lại hay bị hạ can xi, viêm cơ bắp, dù vậy, em cũng ráng phụ cùng mẹ đi làm thuê làm mướn khi có việc. Rảnh rỗi thì Nghĩa đi giăng lưới, lấy cá cho mẹ ủ mắm để có cái ăn dần trong nhà.

Một tháng gần đây, Nghĩa theo người quen đi chăn vịt chạy đồng ở An Giang. Công việc lương chỉ 3tr/tháng, lại phải đi xa nhà, xa mẹ khiến Nghĩa không yên lòng. Em chỉ lo mẹ bệnh không ai ở cạnh, mà ngôi nhà cũ đang ở thì liêu xiêu, nghiêng ngả chực chờ sập. Trời khô thì còn nằm được trên vạt giường mà ngủ, chứ mưa xuống thì phải cuốn mùng, giăng võng nằm tạm nơi 1 góc nhà khô còn sót lại, còn đâu dột nát tứ bề.

Hai mẹ con còn món nợ của ngân hàng chưa trả hết, nợ chồng năm này qua năm khác, do lãi 280 ngàn/tháng nhưng không có mà trả, nên cứ dồn bao nhiêu năm thành 40tr.

Giờ chị Chạnh chỉ mong ước sao có sức khỏe để có thể làm mà trả bớt gánh nợ nần, lo được việc làm gì đó cho Nghĩa ở gần nhà để hai mẹ con được sống cùng nhau, rồi sửa sang lại cái nhà ấm mưa ấm gió để có giấc ngủ an lành, vậy là đủ.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 120,000,000đ và nhiều phần quà

Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận