• Nhân vật:   Nguyễn Thị Quỳnh Như – SN 1980 (43 tuổi) – Làm nghề thêu
  • Con trai: Nguyễn Tất Anh Kiệt – SN 2011 (12 tuổi) – Học lớp 6
  • Con trai: Nguyễn Tất Anh Vũ – SN 2013 (10 tuổi) – Học lớp 4      

Hoàn cảnh gia đình:  

Sau 9 năm chạy chữa bệnh tình cho chồng đủ đường, đến tháng 11/2022, anh Nguyễn Tất Nhật – chồng chị Nguyễn Thị Quỳnh Như đã ra đi mãi mãi bởi căn bệnh khớp và suy thận.

Anh mất, để lại cho vợ 2 đứa con thơ đang tuổi ăn, tuổi học. Một mình chị cặm cụi với nghề thêu tay gia công để cố làm kiếm tiền nuôi 2 con ăn học, ngặt nỗi, chị cũng đang mang căn bệnh viêm đa khớp suốt hơn 30 năm qua. Căn bệnh viêm đa khớp khiến tay chân chị bị biến dạng, cong cong quẹo quẹo, lại thêm nỗi lo 2 đứa con trai cũng có triệu chứng bệnh khớp như anh chị. Nỗi lo bệnh tật bủa vây, thêm nỗi số tiền vay mượn 30tr chạy chữa bệnh tình cho anh lúc còn sống chưa trả hết, giờ lại nơm nớp nỗi lo căn nhà 15m2 của gia đình chồng cho nương nhờ, do nằm trong lộ giới của đường sắt nên tương lai sẽ bị đòi lại.

Trước đây khi anh còn sống, lúc có thời gian chị hay đi phụ rửa chén, bưng bê, giờ anh mất, không còn ai phụ đỡ trông con, lại thêm cơm nước, đưa đón con đi học, thế nên công việc thêu tay đã ít việc, nay lại càng không thể làm nhiều hơn, ngày chị cứ cặm cụi cắm mặt bên khung thêu có khi 10 – 12 tiếng mà thu nhập chỉ khoảng 2 – 2.5tr/tháng. Số tiền công ít ỏi tằn tiện chỉ đủ 3 mẹ con sinh sống chứ còn lỡ đau bệnh thì không biết xoay trở thế nào.

Chị không mong ước gì nhiều, chỉ mong có sức khỏe để cố gắng làm mà lo cho con 2 con được khôn lớn, ăn học đến nơi đến chốn.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 113,550,000đ và nhiều phần quà

Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận