Chương trình “Khát vọng sống” lần thứ 66: Chàng sinh viên nghèo và nghị lực vươn lên

Ngày 24/6, Chương trình Khát vọng sống lần thứ 66 thực hiện tại khu vực 5, phường 7, thành phố Vị Thanh giúp đỡ cho gia đình em Danh Khánh Linh với tổng số tiền 161.850.000đ.

Đến với gia đình em Danh Khánh Linh, sinh viên năm thứ hai trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang trong căn nhà nhỏ đã xuống cấp. Được biết, em Linh đã thiếu tình thương của cha khi em mới vừa một tuổi. Cha em bỏ đi không một lần về thăm gia đình. Trước đây, mẹ em Linh là chị Ngọc gửi em cho ngoại nuôi và đi làm ở lò gạch kiếm tiền gửi về nuôi em ăn học. Cách đây 3 năm, chị Ngọc không đi làm được vì có triệu chứng bệnh tâm thần nhẹ, tinh thần không ổn định thường hay nói chuyện một mình, đi lang thang gia đình không kiểm soát được.

Thương cho hoàn cảnh em Khánh Linh, ngoại em nói: “Nhiều lúc Linh tâm sự, nhà mình nghèo, mẹ và cậu lại bị bệnh nếu con tiếp tục đi học sẽ là gánh nặng cho cả nhà, cháu nó muốn nghỉ học để có toàn thời gian phụ giúp gia đình vượt qua cơn khó khăn hiện tại. Cho dù thế nào đi nữa, tôi cũng không cho cháu nghỉ học, vì chỉ có học tập mới đem lại cái nghề mới mang lại cuộc sống tốt hơn cho cháu nó”.

Người cậu sống chung gia đình em Linh cũng đang bị bệnh lao phổi giai đoạn cuối phải nhập viện điều trị ở Gò Quao, Kiên Giang không biết sống đến được lúc nào hay lúc đó. Cuộc sống  trở nên vất vả hơn, khi gia đình 4 người mà mẹ và cậu bị bệnh, bà ngoại em Linh cũng bị bệnh xa khớp vai, bệnh tim khoảng 5 năm nay sức khỏe ngày càng yếu. Khánh Linh tranh thủ ngoài giờ học em chạy xe ôm để kiếm thêm thu nhập. Ngoài việc đó, em còn tìm hiểu và pha chế ra loại rượu khóm hy vọng sẽ tạo được thương hiệu để nhiều người biết đến thưởng thức. Sinh hoạt chính trong nhà cũng nhờ vào bà ngoại em Linh sống bằng nghề hốt thuốc nam từ thiện, ai cho bao nhiêu thì nhận bấy nhiêu.

Em Linh tâm sự: “Em mong ước có được một số tiền để chữa bệnh cho cậu, mong cho gia đình có thật nhiều sức khỏe vì có sức khỏe tốt mới vươn lên số phận để làm nhiều việc, em  không ao ước gì hết mà chỉ theo nguyện vọng của người mẹ là có được một căn nhà ổn định, có một nhà vệ sinh riêng để ngoại và mẹ không phải đi sang nhờ của nhà hàng xóm nữa”.

Chương trình “Khát vọng sống” lần thứ 66, Hội Chữ thập đỏ vận động các mạnh thường quân và chính quyền địa phương giúp đỡ cho gia đình em Danh Khánh Linh với tổng số tiền 161.850.000đ. Trong đó, tiền mặt 121.850.000đ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh trao tặng căn nhà 30 triệu đồng, Ủy ban Nhân dân phường 7 tặng 10 triệu đồng, 10 kg gạo, 1 tivi, 1 ấm điện, 1 bếp gas, 1 bộ nồi do Công ty Quảng cáo Nhất thành phố Hồ Chí  Minh vận động quà trao tặng và một số phần quà khác.

Ông Nguyễn Đức Tiến, Giám Đốc Công ty Quảng cáo Nhất thành phố Hồ Chí Minh cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh, chính quyền địa phương phường 7, thành phố Vị Thanh hướng cho gia đình em Danh Khánh Linh 60 triệu đồng để cất nhà, chữa bệnh 10 triệu đồng, trả nợ 26 triệu đồng, mua laptop 10 triệu đồng, chi phí khác 5 triệu 850 ngàn đồng, còn lại gửi tiết kiệm ngân hàng 50 triệu đồng.

Nguồn: https://chuthapdo.haugiang.gov.vn/

Bình luận