Chương trình “Khát vọng sống” lần thứ 68: Ý chí vươn lên của người mẹ trẻ

Ngày 29/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Chương trình truyền hình nhân đạo “Khát vọng sống” trợ giúp cho gia đình chị Nguyễn Thị Kim Ngân xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang với tổng số tiền trị giá 190.150.000 đồng.

Chị Ngân sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh nghèo khó. Trong những ngày mưa, gia đình chị phải chịu cảnh nhà dột trước, dột sau và ngập nước khi vào mùa mưa lũ kéo dài. Công việc hàng ngày của chị là đi làm thuê, làm mướn để kiếm sống. Căn bệnh thiếu máu não làm cho chị Ngân thường xuyên chóng mặt, ngất xỉu khi đi làm, coog việc cũng không được ổn định. Được sự quan tâm của chị em phụ nữ ấp, chị Ngân học thêm nghề đan giỏ lụt bình. Khi không đi làm mướn thì chị tranh thủ đan giỏ để có thêm thu nhập.

Bà Hoảnh (mẹ chị Ngân) xót xa mỗi khi nghĩ về cuộc đời của con gái. Con gái lập gia đình nhưng không may cuộc sống hôn nhân không được hạnh phúc. Hai vợ chồng ly hôn khi chị Ngân vừa mang bầu 3 tháng, chị Ngân đành về nhà nương nhờ mẹ chờ ngày sinh nở.

Bà Hoảnh chia sẻ: “Chồng tôi mất sớm, mẹ con tôi nương náo sống qua ngày, hái rau ăn cơm luộc để sống. Nhờ bà con lối xóm thỉnh thoảng cho chút gạo để mẹ con tôi có bữa cơm. Tôi không ao ước gì hơn là có một số tiền để sửa chữa lại căn nhà, lỡ mai này tôi có mất mẹ con nó cũng có chỗ khô ráo để ở”.

Một người mẹ đơn thân một mình sinh con và nuôi con khôn lớn. Với dáng người mỏng manh, nhỏ nhắn, chị Ngân gắng hy sinh tất cả, cố gắng làm việc để lo cho mẹ và cho con gái với nguồn thu nhập ít ỏi từ việc làm thuê và đan giỏ lụt bình. Được biết mẹ chị Ngân thường xuyên vào viện do căn bệnh khô não, thoái hóa cột sống.

Chương trình Khát vọng sống lần thứ 68,  phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động các mạnh thường quân trong và ngoài nước, các câu lạc bộ người tình nguyện trợ giúp cho gia đình chi Nguyễn Thị Kim Ngân tổng cộng với số tiền 190.150.000 đồng.

Thông qua chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng chính quyền địa phương xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang định hướng cho gia đình chị Ngân 50 triệu đồng để sửa nhà, trả nợ 15 triệu đồng, khám bệnh 5 triệu đồng, chi phí sinh hoạt, chăn nuôi và đóng cây nước 20.150.000 đồng, còn lại 100 triệu gửi tiết kiệm ngân hàng.

Nguồn: https://chuthapdo.haugiang.gov.vn/

Bình luận