Chương trình Khát vọng sống lần thứ 69: Tấm lòng yêu thương con cháu

Ngày 01/10, Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Hậu Giang phối hợp với Chương trình truyền hình nhân đạo “Khát vọng sống” giúp đỡ cho gia đình bà Cao Kim Khuyên tại ấp Thạnh Thới, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang với số tiền trị giá 109.300.000 đồng.

Gia đình bà Khuyên có tổng cộng 5 người con, người con trai út mang căn bệnh bại não từ lúc lên 1 tuổi, 4 người con gái cũng lấy chồng không ở gần bà. Căn nhà đang ở cũng là do mạnh thường quân giúp đỡ xây cất để gia đình có chỗ tránh mưa, tránh nắng.

Được biết người con gái thứ hai lấy chồng sinh con đầu lòng bị khuyết tật bẩm sinh, liệt 1 tay, 1 chân, thần kinh không ổn định. Cô sinh thêm đứa thứ hai và chia tay chồng nhưng không may bị lâm bệnh và mất đi để lại 2 cháu cho mẹ nuôi. Gánh nặng trên đôi vai bà Khuyên lại càng nặng thêm với bao nỗi lo toan về cuộc sống.

Cảnh nghèo cứ vây quanh, bà Khuyên lại cưu mang thêm 1 người con và 2 cháu bị tật nguyền. Người cháu trai lớn – Nguyễn Trần Thành Long bị khuyết tật bẩm sinh, liệt 1 tay, 1 chân, tinh thần không ổn định. Cháu nhỏ – Nguyễn Trần Thành Lâm thì bị sụp mi mắt, đã mổ 2 lần, nhưng giờ đầu hay bị nhức không rõ nguyên nhân. Cháu Lâm còn biết phụ giúp bà một số công việc lặt vặt trong nhà và phụ đút cơm cho cậu Nhân đang nằm 1 chỗ.

Bà Khuyên tâm sự: “Gia đình tôi đơn chiếc, không ai trông chừng con và các cháu nên tôi cũng không biết làm gì ngoài việc sửa quần áo và may viền chiếu tại nhà, thu nhập một tháng cũng được khoảng 1 triệu đến 1,5 triệu đồng và khoảng trợ cấp bảo trợ xã hội không đủ trang trãi cho gia đình. Tôi luôn mong cho sức khỏe tôi luôn ổn định để còn lo cho các cháu trong khoảng thời gian sau này”.

Chương trình Khát vọng sống lần thứ 69, Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, các câu lạc bộ người tình nguyện trợ giúp cho gia đình bà Cao Kim Khuyên tổng cộng với số tiền 109.300.000 đồng, 165 kg gạo và 2 thùng mì.

Thông qua Chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng chính quyền địa phương xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành định hướng cho gia đình số tiền 14.160.000 đồng để trả nợ, chi phí sinh hoạt 5.140.000 đồng, còn lại 90 triệu đồng gửi tiết kiệm ngân hàng.

Nguồn: https://chuthapdo.haugiang.gov.vn/

Bình luận