Chương trình “Khát vọng sống” lần thứ 70 – Trợ giúp cho người phụ nữ tật nguyền nuôi cha già và con nhỏ.

Sáng ngày 18/02, Chương trình truyền hình nhân đạo “Khát vọng sống” thực hiện cho gia đình chị Trần Thị Mơ cư ngụ ấp 4, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Với tổng số tiền vận động và hỗ trợ cho gia đình số tiền trên 177 triệu đồng.

Chị Trần Thị Mơ bị tật ở chân từ nhỏ nên chân yếu, đi hay té ngã không làm được việc nặng. Lập gia đình năm 2013, những tưởng hạnh phúc đến với chị nhưng niềm vui không trọn vẹn khi chị mang bầu bé Nhã Vân được vài tháng thì chồng chị anh Nguyễn Văn Vũ bỏ đi và lập gia đình mới không về thăm con dù chỉ một lần, gia đình bên nội cũng từ bỏ cháu.

Hai mẹ con chị sống nương tựa nhà ngoại, khi mẹ chị còn sống chị Mơ cùng mẹ buôn bán đồ rẫy kiếm tiền nuôi con. Nhưng mẹ ngã bệnh rồi mất, giờ cha già yếu thường xuyên đau bệnh, lại thêm té ngã gãy chân đi lại phải chống nạng. Chị một mình vừa chăm sóc cha, lo con gái nhỏ đi học nên không tìm được việc làm ổn định, đành ở nhà trầm lá mướn, xin vải vụn may miếng nhắc nồi mang bán, nuôi heo, cuộc sống rất khó khăn gia đình luôn sống trong cảnh thiếu trước hụt sau.

Cảm thông trước hoàn cảnh gia đình, Chương trình “Khát vọng sống”, Hội chữ thập đỏ các cấp đã vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm để hỗ trợ cho gia đình tổng số tiền 177.110.000 đồng và nhiều phần quà có giá trị. Chương trình tư vấn cho gia đình sử dụng số tiền trên là xây dựng nhà mới 60 triệu, trả nợ 10 triệu đồng, vốn để mở tiệm bán tạp hóa 10 triệu, khám bệnh và chi phí sinh hoạt trong ba tháng 14 triệu đồng, còn lại 84 triệu gửi tiết kiệm.

Chị Mơ vừa vui mừng và xúc động khi chị đã đạt được ước mơ có nhà mới cho cha ở, trả hết nợ và có vốn làm ăn, lo cho con đi học.

Nguồn: https://chuthapdo.haugiang.gov.vn

Bình luận