Tết cổ truyền đối với mỗi người con Việt là một nét văn hóa truyền thống. Tết đến cũng là một dịp để mỗi chúng ta trở về bên những người thân yêu. Tạm gác lại những tất bật, lo toan cho cuộc sống. Trong chương trình KHÁT VỌNG SỐNG ngày hôm nay chúng tôi xin mời quý vị và các bạn cùng trở lại thăm một một số nhân vật đã được chương trình trợ giúp trong năm vừa qua.

Chúng ta cùng đến để thấy được những con người, những hoàn cảnh mà trước đây tưởng chừng như đã ở tận cùng của nỗi đau, sự nghiệt ngã của số phận. Thì giờ đây cuộc sống của họ đang dần đổi thay từng ngày, và hòa chung vào không khí của một mùa xuân mới họ cũng đang quây quần bên nhau để chuẩn bị cho một cái Tết ấm cũng và thật nhiều ý nghĩa.

1. GIA ĐÌNH EM: NGUYỄN THỊ HỒNG NHIÊN.

* Gia đình em nhận được: 74,700,000 VNĐ. Trong đó gồm 25,000,000 VNĐ từ sự vận động của CTĐ huyện và 15,000,000 VNĐ đóng góp của gia đình để hoàn thiện một căn nhà tình thương và hiện đã được bàn giao cho gia đình.

* Số tiền còn lại tất cả đều dành cho việc chạy thận của em Nhiên mỗi tuần 03 lần tại BV. Rạch Giá. Sức khỏe của em đang tiến triển rất tốt. Gia đình em mở một quán tạp hóa nhỏ và bán café cho bà con quanh xóm. Cuộc sống của gia đình dần đi vào ổn định.

Hoàn cảnh gia đình Hồng Nhiêu

2. GIA ĐÌNH ANH: NGUYỄN ANH NAM.

* Tổng cộng số tiền gia đình anh Nam nhận được là: 103,195,000 VNĐ. Trong đó gia đình sử dụng trả nợ hết: 27,000,000 VNĐ, chuộc nhà: 30,000,000đ, khám chữa bệnh tại TP.HCM: 2,000,000 VNĐ… Và hiện nay đang gửi ngân hàng 30,000,000 VNĐ.

* Cuộc sống của gia đình đã khởi sắc, sự chuyển biến tích cực và tâm trạng phấn khởi đã hiện rõ trên gương mặt các thành viên. Anh Nam sức khỏe hiện đang tiến triển theo chiều hướng tốt…, chú Ny cũng bớt mê man hơn trước…

Hoàn cảnh gia đình Anh Nam
Bình luận