Thông tin gia đình:

  • Nhân vật : Phạm Văn Biển – Sinh năm 1977 (41 tuổi) 
  • Vợ : Nguyễn Thị Nở – Sinh năm 1980 (38 tuổi) 
  • Con gái : Phạm Thị Thu Thùy – Sinh năm 2004 (14 tuổi) – Học lớp 8

Địa chỉ: Thôn Sơn Hải 1, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam.

Hoàn cảnh gia đình:

Chị Nở khi sinh ra thì đôi chân bị yếu, đến khi 18 tuổi thì đi đứng rất khó khăn. Thời gian ấy, vì cuộc sống gia đình nghèo khó, nên chị phải nhận giữ vườn nhà người ta để kiếm tiền phụ gia đình. Vậy mà, chị bị hãm hiếp, có mang. Nghĩ cái sinh linh bé nhỏ trong người mình vô tội, chị không đành phá bỏ, nên chị gắng gượng sinh con và đặt tên là Nguyễn Văn Tâm (1998).

Còn anh Biển là một thanh niên nghèo, mồ côi cha mẹ, lớn lên lập gia đình, có 2 con gái, làm đủ mọi việc để mà mưu sinh. Vậy mà, vợ bỏ đi theo người khác, khi đứa con thứ hai mới 10 tháng tuổi (cháu Thu Thùy ngày nay) và đứa lớn 3 tuổi.

Anh đành lưu lạc để nuôi con, rồi tình cờ qua mai mối, gặp chị Nở. Cả hai trong cảnh nghèo khó mà cảm thông, nên vợ nên chồng.

Vợ tật nguyền, con nhỏ, nên anh chị không dám có thêm con chung, và tất nhiên gánh mưu sinh dồn lên vai anh Biển, anh cố gắng bằng tất cả sức lực để chăm lo gia đình.

Một lần đi phụ hồ, anh bị té và gãy xương sườn. Cũng thời điểm đó thì chị Nở lại phát bệnh tiểu đường, biến chứng qua nhiều căn bệnh khác. Thế nên, vết thương chưa lành hẳn thì anh đã phải kiếm việc làm thuê, có lúc anh cảm thấy tim mình không khỏe, nhưng vẫn ráng. Chịu đựng suốt mấy năm trời, cuối cùng anh ngã gục. Bác sĩ chẩn đoán anh bị hở van tim 2 lá, phải phẫu thuật. Chi phí dự kiến khoảng 15- 20 triệu sau khi trừ bảo hiểm. Nhưng thấy vợ bệnh quá nhiều, Tâm – đứa con trai lớn cũng bị bệnh tim…nên anh không dám chạy chữa cho mình.

Cái nghèo cứ quanh quẩn, nên mới lớn thì Tâm lại có gia đình và cũng vì không biết kế hoạch là gì nên lại có 2 đứa con, sống chung nhà với anh chị, hàng ngày đi giữ đìa tôm thuê, thu nhập tầm 2 triệu/tháng. Thu Thủy – đứa con gái thứ hai, 17 tuổi, thì lấy chồng và dọn ra ở riêng, cũng là cảnh nghèo khó. Còn Thu Thùy – cô con gái nhỏ, năm nay 14 tuổi, mới học lớp 8 và là học sinh giỏi nhiều năm liền.

Gia đình mở tiệm tạp hóa nhỏ tại nhà để ráng kiếm ngày tròn hai bữa cơm. Nhưng về tương lai, về sự sống của anh Biển, tất cả quá mập mờ.
Anh mơ ước cho Thu Thùy – cô con gái nhỏ được học hành đến nơi đến chốn. Bởi nó học giỏi lắm. Bởi nó ham học lắm. Còn thân anh, bệnh tình của anh… thì có lẽ anh cam chịu.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 103,000,000đ và nhiều phần quà

Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5003 milliseconds
Bình luận