Thông tin gia đình:   Nhân vật  : Trịnh Thị Ngọc Thư – Sinh năm 1976 (45 tuổi)  
– Con: Nguyễn Trịnh Ngọc Mai Sinh năm 2011 (10 tuổi).  
– Con: Nguyễn Trịnh Ngọc Xuân – Sinh năm 2018 (3 tuổi)
 

Địa chỉ: KP6, phường Đạo Long, TP. Phan Rang Tháp Chàm, Tỉnh Ninh Thuận

Hoàn cảnh gia đình:  

Hai vợ chồng chị Ngoc Thư lấy nhau trong cảnh nghèo, không nhà cửa, đất đai sản xuất, ở nhà trọ và làm thuê kiếm sống qua ngày.

Cách đây 3 năm, anh chị có thuê một mặt bằng, mở quán ăn nhỏ để kiếm sống. Tai nạn xảy ra khi một vị khách say xỉn, gây gỗ trong quán và đâm chồng chị. Nhát dao đã cướp đi sinh mạng của người chồng bỏ lại chị và hai đứa con nhỏ, lúc đó đứa đầu 7 tuổi  đứa sau mới 9 tháng

Chồng mất đột ngột, quán ăn không thể duy trì, một mình chị vừa lo chăm sóc con nhỏ, vừa xin đi phụ bán hàng trong chợ Long Bình, thu nhập một buổi khoảng 20 – 50 ngàn đồng (tùy vào việc bán đắt hay ế), chẳng đủ chi phí sinh hoạt hàng ngày, rồi tiền trọ, tiền sữa cho con gái nhỏ và tiền học cho con gái lớn.

Thương hoàn cảnh mẹ góa con côi, một người dân trong thôn đã bán thiếu cho chị một lô đất gần nghĩa địa với giá 20 triệu đồng. Anh chị em nội ngoại và bà con hàng xóm gom góp tiền để xây một căn nhà nhỏ cho ba mẹ con có nơi tránh nắng, trú mưa, không phải nay đây, mai đó và không phải chật vật trả tiền trọ hàng tháng.

Những tưởng có nhà, ba mẹ con sẽ ổn định cuộc sống, vậy mà nghịch cảnh lại tiếp tục ập đến khi vừa dọn qua nhà mới ở được hơn hai tháng, chị phát bệnh tăng huyết áp vô căn và suy thận mãn tính. Bệnh tật khiến không đi phụ bán hàng như trước đây được, nên cuộc sống của ba mẹ con gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện ba mẹ con chị sống dựa vào bà con hàng xóm, ai có gì cho nấy để ăn qua ngày. Những lúc chị khỏe thì nhận vé số về bán hai ba tiếng đồng, kiếm vài chục ngàn mua thuốc uống và đóng tiền học cho con.

Để duy trì sự sống, chị cần phải tiến hành phẫu thuật để chạy thận nhưng vì không có điều kiện nên chỉ uống thuốc nam, mong cho bệnh thuyên giảm. Do không được chạy chữa đúng cách và ăn uống kham khổ nên sức khỏe của chị ngày một yếu, hay mệt, khó thở. Còn hai đứa con gái thì suy dinh dưỡng, rất đáng thương.

Hiện chị nợ Ngân hàng chính sách xã hội 30 triệu đồng, nợ tiền vật liệu xây dựng 7 triệu đồng, tiền mượn bên ngoài 8 triệu đồng và tiền đất 20 triệu đồng, không biết đến khi nào mới trả được. Rất mong nhận được sự trợ giúp của các NHT để chị có thể được tiếp tục chữa trị và 2 đứa con gái của chị có cơ hội để sống và trưởng thành.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 110,150,000đ và nhiều phần quà

Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận