Nhân vật: Huỳnh Văn Mới – Sinh năm 1955 (62 tuổi) – Đi giữ vịt, cắt lúa
– Vợ: Thị Trước – Sinh năm 1953 (64 tuổi) – Ở nhà chăm con bị bệnh + Làm thuê
– Con trai: Huỳnh Văn Thanh – Sinh năm 1994 (23 tuổi) – Bị đứt tủy sống và phỏng
– Cháu nội: Huỳnh Văn Nhựt – Sinh năm 2011 (6 tuổi) – Còn nhỏ

✉ Địa chỉ: Ngã Năm, xã Ngọc Thành, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang

❏ Hoàn cảnh gia đình:

Cuộc sống nghèo khó, không có đất đai, nên chú Mới và cô Trước chỉ làm thuê làm mướn quanh năm để lo cho cuộc sống gia đình. Vì nghèo, nên các con của cô chú đều thất học. Rồi các con lớn lên, không chữ bẻ đôi, cũng không có nghề nghiệp gì ổn định, nên tứ tán khắp nơi. Đứa nào cũng nghèo nên không giúp gì được cho cha mẹ. Có đứa con trai thứ lở dỡ chuyện gia đình, mang cháu Huỳnh Văn Nhựt về nhờ ông bà nội nuôi giúp rồi bỏ đi làm ăn xa, cũng chẳng có tiền để phụ giúp.

Trong nhà, chỉ còn Thanh là đứa con trai Út sống cùng cha mẹ, từ lúc 12, 13 tuổi, Thanh đã biết đi giữ vịt mướn rồi làm thuê mọi việc để có tiền nuôi sống bản thân và phụ giúp gia đình. Tháng 4/2015, trong một lần đi bốc lúa thuê, Thanh bị máy kéo lúa đè lên nửa thân sau. Tai nạn khiến Thanh bị đứt tủy sống, liệt nửa người. Sau một thời gian dài điều trị không kết quả, Thanh trở về nhà nhờ vào sự chăm sóc của cha mẹ già.

Mùng 1 Tết năm rồi, lúc cha mẹ Thanh đi làm thuê hết chỉ có Thanh và đứa cháu ở nhà, thấy kiến bu quanh vạt giường nhiều quá, Thanh bảo cháu lấy dầu hôi đổ vào chân giường rồi đốt cho kiến chết. Đứa cháu mới 6 tuổi, lấy nhầm chai xăng đổ vào chân giường. Xăng gặp lửa bốc cháy dữ dội. Thanh nằm trên giường không sao nhúc nhích được, bị phỏng đến 80%, tay chân co rút. Nằm viện gần 2 tháng trời, phần thì sợ nhà không có tiền, phần thì nghĩ chắc mình chạy chữa cũng chẳng sống được bao lâu, Thanh xin về nhà, rồi đắp cái này cái kia cho qua cơn đau, vậy mà vết thương giờ càng thêm lở loét.
Thương con, ngày ngày chú Mới đi giữ vịt và cắt lúa mướn kiếm tiền lo cho gia đình, cô Trước thì lúc ở nhà lo cho con, lúc thì kêu đứa cháu trông chú vài ba tiếng rồi vội vàng chạy đâu gần gần xin dặm lúa, nhổ cổ.

Nhà cửa dột nát. Mỗi khi trời mưa phải lấy bạt cao su che đầu này đầu kia. Bữa cơm trong nhà phải chạy từng bữa. Hàng ngày, cha mẹ Thanh đi giăng lưới bắt cá lòng tong kiếm con cá, con ốc sống qua ngày. Cô Trước – Mẹ Thanh rưng rưng nước mắt tâm sự: ” Giờ muốn mua chai thuốc 95 ngàn để rửa vết thương cho con mà không có đủ tiền. Nhà có 4 người, ăn hết 2 lon gạo, mà chỉ dám nấu có 1 lon rưỡi vì sợ mai không còn gì để ăn. Có bữa nhà hết gạo, đành phải uống nước lã cho bớt đói…”

Gia đình vẫn còn nợ 50tr do lúc trước nhà cũ bị người ta đuổi, phải di dời cả nhà sang nơi khác ở, mỗi tháng phải trả 200 ngàn tiền lời mà nhiều khi còn không có.
Thanh ao ước có tiền để đi giải phẫu bàn tay cho các ngón tay được thẳng, để có thể tự cầm được chén cơm ăn, bớt đi gánh nặng cho cha mẹ.

Chú Mới thì mong sao có thể sửa sang căn nhà và mua thêm con vịt, con gà để chăn nuôi kiếm đồng ra đồng vào, có cái mà lo cho con qua ngày tháng.

TỔNG SỐ TIỀN GIA ĐÌNH NHẬN ĐƯỢC: 123,500,000Đ VÀ NHIỀU PHẦN QUÀ

Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5004 milliseconds
Bình luận