• Nhân vật:   NGUYỄN THỊ ÚT – SN 1938 (28 tuổi) – Đang mang bầu tháng thứ 8.
  • Chồng     :    Trần Ngọc – SN 1988  (35 tuổi) – bị bỏng xăng toàn thân.
  • Con trai   :    Nguyễn Hữu Duy – SN 2017 ( 6 tuổi) – Học lớp 1.

Địa chỉ: Thôn An Thạnh, xã An Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận

Hoàn cảnh gia đình:  

Lập gia đình với anh Trần Ngọc năm Út vừa lên 21 tuổi, trong cảnh gia đình 20 năm ngụp lặn mà chưa có lối thoát. Bởi khi Út chào đời thì ba của Út phát bệnh tâm thần, hay đập phá đồ đạc và đánh đập vợ con. Mẹ của Út ôm 6 con nhỏ, xoay trở trong vật vã, làm đủ thứ việc và bán hết những thứ dành dụm được để chữa bệnh cho chồng mà cũng không đâu vào đâu. Các con lớn lên đành tứ tán mà làm thuê làm mướn kiếm sống qua ngày.

Út gặp anh Ngọc, là bạn thân của anh trai mình, Ngọc cũng mồ côi cha từ nhỏ, mẹ Ngọc gồng gánh nuôi 5 đứa con.

Cám cảnh nên thương, gia đình hai bên như thế nên Út và anh Ngọc cũng chẳng thể làm lễ cưới xin gì. Thế rồi, có được cháu trai đầu lòng, khi đó giận dỗi chồng nên Út làm khai sinh cho con lấy họ mẹ, cũng may là hàn gắn được. Khi cháu được 1 tuổi, hai vợ chồng út quyết định gởi cháu cho Ngoại, để lên các xã miền núi của tỉnh Lâm Đồng bán quần áo, mùng mền dạo, kiếm đồng tiền tích luỹ mà lo cho con, gầy dựng gia đình.

Gần 5 năm bôn ba xứ người, Út có bầu đứa thứ 2. Vậy mà, tai ương cứ đến với đời nghèo phận bạc. Trong lúc dừng chân châm thêm xăng vào xe từ bình xăng mang theo để đi bán dạo trên vùng núi, thì người đi đường quăng tàn thuốc trúng khiến lửa bốc lên cháy mùng mền và lan qua người anh. Người dân trong vùng đưa vào bệnh viện Lâm Đồng kịp thời nên cứu sống được tính mạng. Bị bỏng toàn thân, nên BV Lâm Đồng chuyển xuống BV Chợ Rẫy.

Chi phí tốn kém nhiều, Út lại đang mang bầu… nên đành xin chuyển chồng về BV Đa khoa tỉnh để điều trị gần nhà mà tiện bề xoay trở.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 121,200,000đ và nhiều phần quà

Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận