Nhân vật: Em Nguyễn Phương Thanh – SN 2005 (11 tuổi) – Học sinh lớp 5
– Em: Nguyễn Thu Giang – Sinh năm 2008 (8 tuổi) – Học sinh lớp 2
– Em: Nguyễn Việt Anh – Sinh năm 2010 (6 tuổi) – Học mẫu giáo
– Bà nội: Nguyễn Thị Bơn – Sinh năm 1942 (74 tuổi) – Làm ruộng
– Cha: Nguyễn Văn Nhã – Sinh năm 1974 (42 tuổi) – Làm hồ ở xa

Hoàn cảnh gia đình:

Sau 4 năm chạy chữa vì căn bệnh ung thư quái ác, ngày mồng 1 tết vừa qua, mẹ 3 cháu Thanh, Giang, Việt Anh đã không qua khỏi, bỏ 3 cháu lại bơ vơ côi cút. Ba cháu đành nương nhờ vào bà đã hơn 70 tuổi đã già yếu. Hàng ngày bà quanh quẩn chăm sóc sào ruộng, rồi kiếm qua quýt mớ rau, cọng cỏ sống để 4 bà cháu sống tạm qua ngày.

Mẹ mất, để lại món nợ 40 triệu vẫn còn đó, cha cháu đành đi làm ăn xa nhà để kiếm tiền trang trải nợ nần. Cha đi làm có khi cả tháng không về, mà cũng chỉ lo được chút ít tiền chứ dư dả không nhiều. Mọi trang trải trong gia đình đều đa phần cậy nhờ vào các bác và bà con hàng xóm láng giềng quanh nhà.

Hiểu được khó khăn của gia đình, là chị lớn của gia đình, Thanh ra sức học tập và cố gắng học tập thật tốt theo lời mẹ dặn. Hàng ngày, Thanh đưa Giang đi học, và sau mỗi giờ tan học, em lại phụ bà cơm nước, chăm sóc và bảo ban em học tập.

Thanh ao ước cho bà có nhiều sức khỏe để sống lâu bên 3 chị em. Và mong muốn có thể tiếp tục theo đuổi việc học. Thế nhưng con đường học vấn còn quá dài mà bà thì ngày càng già yếu. Các em chỉ sợ sẽ phải bỏ học nửa chừng, phụ lời mẹ dặn trước lúc đi xa.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 57,000,000đ và nhiều phần quà
Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận