Anh Nguyễn văn Hồ ngụ ở ấp An Thái, xã An Khánh huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Anh sinh năm 1977, gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Anh Hồ có vợ là chị Dương Yến Tân và 2 con nhỏ, cháu lớn mới 12 tuổi đang đi học lớp 4, đứa con nhỏ 3 tuổi. Hai vợ chồng chất phác, lo làm ăn.

Gia đình không có đất ruộng sản xuất, anh Hồ đi vác đất, cắt lúa mướn, vợ làm mướn, cắt lục bình bán để kiếm ít tiền sinh sống. Hiện cả nhà sống trong căn nhà lá cất nhờ trên đất của mẹ vợ cập bờ kinh. Tai họa ập đến năm 2007, khi anh Hồ bị đau bụng và đi khám bác sĩ phát hiện bị bệnh khối u đại tràng, phải lên TPHCM điều trị. Gia đình quá thiếu thốn, lại không đi làm thuê được nên anh chị phải mượn tiền điều trị, chính quyền xã, ấp bà con hàng xóm vận động giúp anh được 2,7 triệu đồng để anh lên Thành phố vô hóa chất. Mỗi tháng, ấp vận động cấp cho gia đình 10 kg gạo. Sau 3 lần vô hóa chất, đến nay, tiền trị bệnh đã hết, cuộc sống anh Hồ lâm cảnh quá khó khăn trong khi anh phải lên bệnh viện Ung bướu điều trị vô hóa chất 3 lần nữa, mỗi lần chi phí khoảng một triệu đồng. Hiện vợ anh đi làm mướn để nuôi cả nhà, mùa này cắt lục bình để sống lây lất qua ngày và chăm sóc chồng bệnh.

Tình trạng bệnh của anh hiện nay: bác sĩ đã mổ cắt phần ruột bị thủng, vì bị vỡ ruột non và rách một phần ruột già, phải để ruột ra ngoài làm hậu môn tạm. Anh phải vô đủ hóa chất 3 lần nữa mới đưa ruột vô được. Gia đình hai bên đều nghèo không thể giúp đỡ gì thêm nữa.

Mong muốn của gia đình anh Hồ hiện nay là: được giúp đỡ trị bệnh theo chỉ định của bác sĩ để có thể khỏe lại đi làm nuôi vợ con. Nếu không gia cảnh khó khăn, quá thiếu thốn, hai đứa con có nguy cơ bỏ học.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 15,900,000đ và nhiều phần quà
STT
Đơn vị, cá nhân ủng hộ
Số tiền
Quà Tặng
1Công ty liên doanh Thép Tây Đô10,000,000
2Anh Trần Minh500,000
3Má Năm Ánh500,000
4Chị Lisa Nguyễn ủng hộ 200USD3,300,000
5Chú Lưu Mộc Hưng1,000,000
6Đoàn đắp y Hưng Trang 600,000
Bình luận