Gia đình anh chị sinh sống ở vùng quê biển nghèo, không có miếng đất cấm dùi, sống tạm trên mảnh đất người hàng xóm. Ngôi nhà che tạm những mảnh cót và dán báo che đỡ mưa tạt, gió lùa. Trong ngôi nhà không có vật dụng gì đáng giá ngoài chiếc gường cũ, những tấm chiếu rách.

Bản thân anh Long bị bệnh xuyễn, mà cũng phải làm việc nặng nhọc, thuê thúng câu mực lênh đênh trên biển chỉ kiếm được sau mỗi chuyến đi vài ngày từ 50 -100 ngàn đồng. Nhưng đâu phải mỗi lần ra khơi đều câu được mực kiếm tiền lo cho gia đình, khi gặp sóng to gío lớn phải trú ẩn nơi đảo xa cả tuần hết lương thực về tay không. Số tiền mà anh kiếm được ít ỏi sau mỗi chuyến đi biển cũng chưa đủ lo cho bệnh của anh, nói gì lo cho gia đình.

Chị Châu là người phụ nữ ốm yếu cũng hay bệnh đau phải đi làm thuê, hàng ngày đi gánh mướn cho ngư phủ trong vùng mỗi ngày thu nhập từ 15 – 20 ngàn đồng. Anh chị có 3 đứa con, đứa lớn nhất là 8 tuổi, nhỏ nhất là 3 tuổi cũng bị hen xuyễn, ốm gầy suy dinh dưỡng.

Mong ước gia đình anh có tiền chữa trị bệnh hen xuyễn cho anh Long và 3 con nhỏ. Ngoài ra, có được ít vốn thì đóng chiếc thúng kiếm sống hàng ngày, không phải đi thuê mướn như hiện nay thì cuộc sống có khả năng đỡ vất vã hơn.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 11,650,000đ và nhiều phần quà
STT
Đơn vị, cá nhân ủng hộ
Số tiền
Quà Tặng
1Tổng công ty Thép Việt Nam10,000,000
2Chị Lisa Nguyễn (Mỹ)1,650,000
Bình luận