Ở ấp Thị Tứ, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ, bà con ai ai cũng biết anh Lê Thiện Chí – một trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất của xã.

Anh Lê Thiện Chí có tất cả là bảy anh em, một người mất từ nhỏ. Còn lại sáu anh em nương tựa lẫn nhau để sống, khi cha mẹ già lần lượt qua đời. Căn bệnh nghiệt ngã của các anh chị em anh Chí bắt nguồn từ cha. Cha anh mắc bệnh tâm thân từ khi anh còn nhỏ. Người mẹ tảo tần quanh năm để nuôi sáu người con và người chồng bệnh tật. Đến khi cha và mẹ lần lượt qua đời, thì “gia tài” để lại cho các chị em anh Chí chỉ là mảnh vườn nhỏ cất tạm ngôi nhà lá, trong gia đình không có gì đáng giá và lời trăn trối “đứa khoẻ phải chăm lo cho đứa ốm”.

Hiện nay, gia cảnh anh Chí gặp rất nhiều khó khăn. Bản thân anh Chí và vợ – chị Huỳnh Kim Chi, hằng ngày cố gắng kiếm tiền nuôi em trai – anh Lê Thanh Tùng (1961) mắc bệnh tâm thần cách đây hơn 20 năm và nay lại mắc thêm bệnh tai biến, liệt nửa người. Anh Chí còn có một người anh đang mắc phải căn bệnh ung thư giai đoạn cuối, một người anh sống ở xa trong cảnh làm thuê làm mướn và ba người chị gái, hai người mắc bệnh tâm thần – một người đã mất và một người đang ở Trung tâm bảo trợ xã hội thành phố Cần Thơ và một người chị – chị Lê Thị Kim Phấn – may mắn lành lặn, hằng ngày cũng làm thuê làm mướn nuôi em. Theo di nguyện của cha mẹ, anh Chí nuôi anh Thanh Tùng, còn chị Phấn hỗ trợ thăm lo chị Lê Thị Kim Yến – người đang ở trong trung tâm.

Hằng ngày anh Chí chạy xe ôm, vợ anh – chị Chi đi bán vé số để kiếm thu nhập trang trải cuộc sống trong gia đình. Bản thân anh Chí cũng đang mang bệnh và ngày càng lớn tuổi, sức khoẻ giảm sút. Chị Chi trước đây phẫu thuật dạ con và hiện mắc bệnh bạch biến. Cả hai vợ chồng anh Chí không có con.

Mong ước của anh Lê Thiện Chí là có số tiền để làm vốn buôn bán làm ăn, bởi vì sức khoẻ của anh không còn phù hợp để chạy xe ôm nữa, đồng thời giúp anh có điều kiện chăm lo cho anh Thanh Tùng và chị Yến ngày càng bệnh nặng hơn.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 15,250,000đ và nhiều phần quà

STT
Đơn vị, cá nhân ủng hộ
Số tiền
Quà Tặng
1Đoàn Thị Thanh Tâm200,000
2Cty TMĐT Tâm Hoàn Châu10,000,000
3Nguyễn Ngọc Bảo Long200,000
4Chị Lisa Nguyễn1,850,000
5Lê Văn Còn500,000
6Nhà sách Quang Minh200,000
7Vũ Văn Minh500,000
8Trần Văn Tám300,000
9Ông bà Nhân - Kiệt và
các cháu Thủ - Khang
500,000
10Nguyễn Chí Hiếu500,000
11Tô Mỹ Huyền500,000
Bình luận