Nhân vật: Trần Văn Kha, sinh năm 1969, (46 tuổi)

  • Con       : Trần Linh Huê, sinh năm 2005, (10 tuổi)
  • Con       : Trần Văn Khánh, sinh năm 2019 (6 tuổi)

Hoàn cảnh nhân vật:

Anh Trần Văn Kha bẩm sinh bị gù một bên lưng, chân bị vẹo từ lúc mới sinh. Anh lớn lên trong gia cảnh nghèo khó. Rồi duyên nợ đưa anh gặp vợ, lập gia đình rồi có với nhau hai đứa con. Hai vợ chồng anh ngày ngày cũng làm thuê làm mướn để kiếm cái ăn cái mặc cho gia đình và cho 2 đứa con tới trường. Tuy anh bị tàn tật như thế, nhưng đồng vợ đồng chồng, có chổ dựa tinh thần là vợ con, nên anh cũng ráng cố gắng làm việc. Việc nào vừa sức được thì anh cũng không chối từ.

Nhưng cách đây 2 năm, vợ anh bỏ anh và hai đứa con lại để ra đi lập gia đình mới. Mất đi chổ dựa tinh thần, mất đi người đồng cam cộng khổ, anh như rơi vào bế tắc. Số tiền anh làm thuê làm mướn lặt vặt hằng ngày chẳng thấm vào đâu khi gia đình còn 2 đứa con nhỏ đang tuổi ăn tuổi học. Toàn bộ số tiền trợ cấp người tàn tật hàng tháng của mình, anh dành hết cho con, với mong ước con nó biết chữ, để sau này nó không cực khổ như chính bản thân mình.

Một vài miếng bạt cũ căng ngang làm vách, một vài cây gỗ, một vài miếng ván làm cột, làm kèo. Anh gọi đó là ngôi nhà, là mái ấm của ba cha con. Ngôi nhà này được xây trên nền đất của mẹ ruột. Nơi chỉ có thể là nơi trú ngụ, chứ làm sao che mưa, chắn gió được cho gia đình nhỏ này. Biết là thế, nhưng anh chẳng có cách nào để sửa chữa, hay che chắn cho nó vững chãi. Tiền bạc anh dành hết cho con rồi.

Hiện tại, anh đang nợ số tiền 18 triệu đồng, với lãi suất 7%/tháng. Anh chỉ có mơ ước che lại căn nhà sao cho nó đừng dột, để con mình đỡ khổ, rồi có một số vốn nhỏ để anh chăn nuôi, kiếm tiền trả nợ và lo cho các con mình trưởng thành. Rất mong sự trợ giúp của các nhà hảo tâm để gia đình anh bớt đi gánh nặng đời nghèo và con đường học tập của hai đứa nhỏ không bị dở dang.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 86,000,000đ và nhiều phần quà
Error requesting data: cURL error 28: Operation timed out after 5002 milliseconds with 0 bytes received

HOÀN CẢN GIA ĐÌNH ANH DƯƠNG VĂN CÔNG, Ấp Cơi 5A, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau

Thông tin gia đình:

Nhân vật    : Dương Văn Công, sinh năm 1977 (38 tuổi), bị liệt dây thần kinh số 7

Vợ             : Lý Thị Phúc, sinh năm 1973 (42 tuổi), bị đột quỵ

Con           : Dương Thị Lệ Thương, sinh năm 2000 (15 tuổi), hiện đã nghỉ học

Con           : Dương Văn Mến, sinh năm 2003 (12 tuổi), học lớp 7, có vấn đề về não.

Hoàn cảnh nhân vật:

Chị Lý Thị Phúc và anh Dương Văn Công lấy nhau năm 1999, có với nhau được 2 đứa con. Cuộc sống gia đình lam lũ, nghèo khó. Hai anh chị làm thuê làm mướn, chắt chiu dành dụm, nhịn ăn nhịn mặc, tằn tiện lắm thì cũng tạm đủ ăn và cho 2 đứa con được đi học. Nhưng cách đây 3 năm, bệnh tật lần lượt đổ xuống gia đình anh chị

Anh Công bị liệt dây thần kinh số 7, ảnh hưởng đến sức lao động rất nhiều. Gia đình nghèo khổ, nên anh cũng chẳng chữa trị gì, nhức đầu thì ra mua vài viên thuốc mà uống. Còn chị thì bị rối loạn tiền đình, cao huyết áp. Gia cảnh khó nhọc, bệnh tình làm ảnh hưởng, nên gia đình anh chị đã nghèo, nay lại càng thêm khó khăn.

Rồi vào năm 2014, chị Phúc bị đột quỵ. Mọi gánh nặng đều dồn hết lên vai anh Công. Dù mang bệnh trong người, nhưng anh vẫn cắn răng làm việc. Lúc thì đi cắt lúa mướn, lúc thì khuân vác, ai thuê gì làm nấy, để kiếm tiền chữa trị cho vợ. Đứa con lớn của anh chị, bé Dương Thị Lệ Thương, mặc dù thi đậu vào lớp 10, nhưng hoàn cảnh khó khăn quá, em phải nghỉ học ở nhà lo cho mẹ, nhường cho em đi học, rồi phụ với cha đi cắt lúa mướn

Riêng đứa con út Dương Văn Mến, lúc 3 tuổi, em bị xe đụng. Lúc nhỏ em không sao, nhưng càng lớn, trí nhớ của em càng bị ảnh hưởng, đôi khi đầu đau nhức không chịu được. Thương con lắm, nhưng anh chị không cách nào xoay sở được để đưa con đi khám.

Hiện anh chị nợ nhà nước 10 triệu, nợ bà con hàng xóm 5 triệu, mỗi tháng trả lãi 300 ngàn. Số tiền này, anh Công vay mượn để chữa trị cho chị Phúc khi chị bị đột quỵ, và lo cho các con, những lúc gia đình túng quẫn.

Anh chị chỉ có một ước mơ có cơ hội được chữa bệnh, có sức khỏe làm việc để em Lệ Thương có cơ hội được đi học lại. Rồi đưa đứa con út của mình đi khám bệnh. Rất mong nhận được sự trợ giúp của các nhà hảo tâm

Tổng số tiền gia đình nhận được: 33,700,000đ và nhiều phần quà
Error requesting data: cURL error 28: Operation timed out after 5001 milliseconds with 0 bytes received
Bình luận