Nhân vật: Trần Văn Toàn – Sinh năm 1975 (39 tuổi): Đi làm thuê.
–  Vợ:  Bùi Thị Kim Nhẫn – Sinh năm 1978 (36 tuổi): Liệt toàn thân.
–  Con: Trần Thị Bé Bân — Sinh năm 2003 (11 tuổi): Học lớp 6.

Tình trạng gia đình:

Từ khi lấy nhau, vợ chồng anh Toàn chị Nhẫn đã quen với cái nghèo. Quanh năm đi ở nhờ, lúc thì cất căn chòi tạm trên đất của một người tốt bụng, khi thì ở tạm bên mé sông. Ngày ngày anh chị đi làm thuê, làm mướn kiếm sống. Năm 2003 anh chị sinh đứa con đầu lòng, cuộc sống dù thiếu trước hụt sau nhưng nhờ chịu thương, chịu khó nên gia đình cũng có cơm ăn qua ngày.

Đến năm 2012 thì biến cố đổ xuống gia đình nhỏ của anh, căn bệnh co rút dây thần kinh đã khiến chân, tay chị Nhẫn liệt dần. Vì nghèo khó, không có chỗ ở cố định nên đi vay mượn tiền cũng không ai dám cho nên anh phải nhờ mẹ vợ vay dùm được 35 triệu để đưa vợ đi Cần Thơ chữa trị. Sau một tháng nằm viện thì bác sĩ yêu cầu chuyển lên Chợ Rẫy phẫu thuật chi phí khoảng 50 — 60 triệu. Tiền vay mượn gần hết, gia đình thì ai cũng không biết đi vay ai nên anh Toàn đành ngậm ngùi đưa vợ về nhà mua thuốc bắc, thuốc nam và nhận thuốc bảo hiểm uống, đến nay chân tay chị nhẫn đã bị liệt hoàn toàn. Mọi sinh hoạt cá nhân của chị đều nhờ anh chăm sóc. Dù cực khổ trăm đường nhưng thấy đứa con duy nhất học giỏi nên anh Toàn cố gắng đi làm lụng để cho con ăn học.

Hiện nay gia đình anh chuyển về ở tạm trên nền đất của người em ruột. Bà con trong ấp biết hoàn cảnh anh nên góp tiền xây cho anh căn nhà nhưng vách tường lên chỉ cao 2m, lợp tôn. Ước mơ của gia đình là có tiền đưa chị Nhẫn đi chữa bệnh và cho con được học hành, căn nhà thì sửa sang lại để mưa đỡ tạt.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 46,750,000đ và nhiều phần quà
Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận