Thành viên gia đình:

  • Bà Ngoại: Trần Thị Vân – Sinh năm 1937 – Đã già yếu
  • Cháu ngoại: Nguyễn Thị Trúc Linh – Sinh năm 1995 – Học lớp 9, trường THPT Lai Uyên.

Thông tin nhân vật:

Bà Vân tuổi đã già yếu lại mang trong người căn bệnh tim, bà vừa trải qua 2 đợt mổ tim nên sức khỏe rất yếu. Bà điều trị bệnh tại bệnh viện Chợ Rẫy, với chi phí tái khám khoảng 600.000đ một tháng.

Bé Linh – cháu bà Vân – bị bệnh Thalassemia (bệnh lý về máu), sức khỏe rất yếu. Một năm, em phải 2, 3 lần đi điều trị tại Trung tâm huyết học, với 1 lần điều trị như vậy mất khoảng hơn 2 triệu đồng. Tuy sức khỏe như vậy, nhưng em vẫn cố gắng đến trường. Tiền học phí và sách vở hàng tháng của em khoảng 700.000đ (Chưa kể chi phí về quần áo giày dép và những chi phí khác).

Hai bà cháu hiện đang sống trong căn nhà được làm năm 1982 (do chồng bà tự làm, nay ông đã mất). Gia đình thuộc hộ nghèo, nhưng không được trợ cấp thường xuyên (chỉ được hỗ trợ vào các dip lễ tết,…)

Do tuổi đã cao, sức khỏe yếu không thể lao động được, bà đành cầm sổ đất đi vay mượn được 2 cây vàng để mổ tim (Bà Vân không được vay tiền Ngân hàng do tuổi đã cao). Ngoài ra bà còn đang vay nợ 30 triệu để thuốc thang chữa trị bệnh cho hai bà cháu.

Các khoản ăn uống, viện phí, thuốc men của hai bà cháu do người con gái bà là chị Nguyễn Thị Mỹ (đã lấy chồng ở riêng, gia đình cũng rất khó khăn) phụ giúp tới đâu hay tới đó.

Mong muốn của bà hiện tại là được giúp đỡ để trang trải tiền thuốc men cũng như nợ nần cho hai bà cháu. Bà cũng mong muốn có người thay bà nuôi cháu Linh, để bà có thể được thanh thản.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 23,800,000đ và nhiều phần quà
Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận