Nhân vật: Cô Nguyễn Thị Hường, sinh năm 1972 (42 tuổi)
Con: Nguyễn Văn Tâm, sinh năm 1998 (16 tuổi)
Con: Nguyễn Thị Loan, sinh năm 2009 (5 tuổi)
Con: Nguyễn Minh Trí, sinh năm 2011, (3 tuổi) bệnh down bẩm sinh

Hoàn cảnh nhân vật:

Chị Nguyễn Thị Hường, sinh năm 1972, quê ở Thanh Hóa. Năm 1996, một mình chị lặn lội vào Nam lập nghiệp. Chị gặp anh Nguyễn Văn Hùng tại ấp Trà Thanh, xã Thanh An, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Tâm đầu ý hợp nên cả hai cùng nhau đắp xây tổ ấm. Tuy cuộc sống nghèo khổ, lao động chân tay vất vả, nhưng anh chị cũng rất hạnh phúc và như qui luật, anh chị cũng có được 3 đứa con, chỉ rất tiếc là không lành lặn.

Năm 1998, có đứa con trai đầu lòng Nguyễn Văn Tâm, vui mừng khôn siết. Nghèo, chật vật khi có con nhưng cũng vui cửa vui nhà, 11 năm cố gắng kế hoạch, vậy nhưng…..  năm 2009, anh chị có thêm cháu gái Nguyễn Thị Loan, không may, cháu rất yếu, bệnh tật liên miên. Hai năm sau – 2011-  lại bể kế hoạch nên có đứa thứ ba, Nguyễn Minh Trí, lần này cháu bị bệnh down bẩm sinh, không nhận thức được gì

Cuộc sống vốn nghèo, lại không may con nhỏ bệnh tật triền miên, nên khó khăn lại chồng khó khăn. Có được 3 sào đất, nhưng chỉ là đất đá, đất sỏi, trồng trọt không được tốt, lại cũng chẳng có tiền để mua phân bón, nên đành phải đi làm mướn, cạo mủ cao su thuê. Gia đình chạy vạy cái ăn cái mặc từng ngày, đắp đổi được qua ngày.

Năm 2013, chồng chị qua đời sau một cơn tai biến. Mất đi trụ cột gia đình, 3 đứa con, thì hết 2 đứa còn nhỏ (2 tuổi và 4 tuổi) con lại bệnh tật triền miên, gia đình chị lâm vào bế tắc. Cháu Tâm, được địa phương tạo điều kiện cho học hết khóa học cạo mủ cao su, nhưng vì cháu chưa đủ tuổi lao động, nên không công ty nào dám nhận vào làm chính thức, đành phải làm thợ phụ, thu nhập chẳng được bao nhiêu. Chị Hường vì phải chăm sóc cho đứa con nhỏ bị bệnh down, nên cũng không làm được gì nhiều. Gia đình bên ngoại thì ở tận ngoài Bắc, gia đình bên nội thì từ ngày chồng chị mất đi, cũng chẳng còn quan tâm đoái hoài gì đến chị và các cháu

Cuộc sống quá cơ cực, nên cho đến mãi năm 2014 này, chị Hường mới thu xếp được cho đứa con thứ hai của mình là cháu Loan được đến trường. Nhưng với tình trạng bế tắc như hiện nay, tương lai cũng chẳng biết sẽ như thế nào.

Căn nhà xây tạm bợ xem như là chổ trú mưa tránh nắng. Chị mơ ước có được một số vốn để có thể xúc tiến chăn nuôi. Bởi vì xem ra, đó là công việc thích hợp nhất để chị có thể vừa lao động, vừa chăm sóc các con, nhất là đứa con út bị bệnh down từ lúc mới lọt lòng.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 53,700,000đ và nhiều phần quà
Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận