Nhân vật: Chị Nguyễn Thị Kim Huyền – Sinh năm 1979 (35 tuổi)
–    Chồng: Nguyễn Văn Hơn – Sinh năm 1971 (43)– Viêm não, bị liệt tay chân
–    Con gái: Nguyễn Thị Ngọc Hương – Sinh năm 1998 (16 tuổi)
–    Con trai: Nguyễn Văn Cảnh – Sinh năm: 1999 (15 tuổi)Tình trạng gia đình:

Tháng 8/2013, trong lần đi làm mướn về, anh Nguyễn Văn Hơn không may bị trượt té xuống ruộng rồi bất tỉnh. Lúc mọi người phát hiện đưa đi cấp cứu thì đã quá trễ… Anh rơi vào tình trạng bị chết não 70 – 80%, liệt cả tay và chân, không nói chuyện được.

Gia đình nghèo khó, 2 vợ chồng chỉ đi làm thuê làm mướn quanh năm, chỉ đủ cho cái ăn hàng ngày nên khi chồng gặp nạn, chị Huyền – vợ anh Hơn – đành mang hơn 1 công đất ruộng đi cầm cố được 1 lượng vàng và vay mượn thêm 20 triệu tiền mặt để điều trị bệnh cho anh. Với ý nghĩ “còn nước còn tát” để khi nào anh khỏe lại hai vợ chồng làm trả từ từ.

Gần 3 tháng, hết nằm ở bệnh viện huyện rồi chuyển lên bệnh viện Cần Thơ, nhưng tình trạng bệnh của anh Hơn vẫn không tiến triển.

Cuộc sống gia đình đang ấm êm, hạnh phúc giờ bị đảo lộn hoàn toàn. Anh Hơn từ một người đàn ông trụ cột khỏe mạnh, giờ về nhà nằm đó, lúc biết lúc không. Chị Huyền trở thành người lao động chính. Hàng ngày, Chị đi đánh lá mía, đi mần cỏ mướn, tất tả ngược xuôi nhưng ngày có việc ngày không, số tiền cao nhất kiếm được ngày có việc cũng chỉ được khoảng 100 ngàn, vừa thu vén lo thuốc thang cho chồng, vừa lo cơm nước cho cả nhà. Căn nhà lá thì xiêu vẹo xuống cấp như gia chủ của nó. Cáng đáng không nổi, chị đành ngậm ngùi cho hai đứa con đang học lớp 5 nghỉ ở nhà để chăm sóc cho cha.

Hai đứa con của anh chị biết cảnh gia đình khốn khó nên chăm ngoan, những lúc mẹ đi làm, Hương ở nhà nấu cơm, giặt giũ, chăm sóc, đút cơm cho cha ăn. Cảnh thì biết mẹ làm không đủ tiền cho cả nhà 4 miệng ăn, nên cũng lặn lội đi mò ốc, bắt cá, hái rau để mong có cái ăn qua bữa. Cuộc sống gia đình cứ lắt lây qua ngày chưa biết sắp tới sẽ ra sao…

Điều chị Huyền mong ước hiện tại đó là có tiền để chuộc lại đất để trồng mía, từ đó có tiền lo cho cuộc sống gia đình, thuốc thang cho anh và cho 2 con có điều kiện để tiếp tục đến trường.

Mong rằng điều ước của chị sẽ được thực hiện từ tấm lòng hảo tâm, chung sức chung tay của các mạnh thường quân trong và ngoài nước!

Tổng số tiền gia đình nhận được: 49,180,000đ và nhiều phần quà
Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5001 milliseconds
Bình luận