Nhân vật: Chị Nguyễn Thị Nga – 34 tuổi, bệnh ung thư tử cung.
– Con gái: Phan Thị Hương Trà – 13 tuổi – học lớp 7
– Con gái: Phan Thị Minh Vy – 8 tuổi học lớp 2
– Con trai: Nguyễn Minh Mẫn – 11 tháng tuổi

Hoàn cảnh gia đình:

Vợ chồng chị Nga kết hôn được cha mẹ chồng cho đất cất nhà ở riêng và đi làm thuê làm mướn ở địa phương. Một năm sau anh chị sinh con gái đầu lòng Hương Trà (2001), cuộc sống gia đình yên ấm, êm đềm trôi qua được 3 năm thì gặp tai ương.

Cuối năm 2003, chị Nga thấy có những triệu chứng mang thai điển hình giống như lần đầu nhưng chủ quan không đi khám thai. 7 tháng sau chị được đưa đi cấp cứu và phát hiện bị bệnh “thai trứng”, điều trị tại bệnh viện Từ Dũ. Để có tiền chữa bệnh cho vợ, chồng chị đã bán nhà được 15 triệu trang trải viện phí, rồi anh chị cùng con gái về nhà cha mẹ chồng ở nhờ. Sau hơn 1 năm điều trị hết bệnh, hai vợ chồng lỡ kế hoạch và chị Nga sinh con gái Minh Vy (2006). Tuy cuộc sống còn khó khăn nhưng gia đình anh chị cùng bố mẹ sống ổn định, hạnh phúc.

Năm 2012, hai con gái đều đến trường học, cha mẹ chồng khuyến khích anh chị sinh thêm con mong có cháu trai. Chị Nga tiếp tục mang thai, còn chồng hằng ngày đi phụ hồ thuê cho cậu ruột ở gần nhà. Cận kề ngày chị sinh con thì chồng chị gặp tai nạn lao động tử vong tại chỗ làm việc. Ngày chôn cất chồng xong cũng là lúc chị chuyển dạ và sinh con trai Minh Mẫn ngày hôm sau (tháng 4/2013). Mẹ con chị từ lúc này sống phụ thuộc hoàn toàn vào cha mẹ chồng cưu mang. Thế nhưng, con trai mới 8 tháng tuổi thì chị phát hiện bị bệnh ung thư tử cung, 3 tháng nay đang điều trị tạm thời chờ phẫu thuật.

Thương con cháu, cha mẹ chồng chị đi vay mượn 10 triệu đồng cho con dâu chạy chữa bệnh. Bà nội trước đó đi làm giúp việc nhà nhưng phải xin nghỉ làm về chăm sóc con cháu, còn ông nội đưa đón 2 cháu gái đi học. Các anh chị em hai bên gia đình đều khó khăn, không thể phụ giúp nhiều, cả nhà 6 người chỉ có nguồn trợ cấp 900 ngàn lương thương binh của ông nội để trang trải cuộc sống. Ước muốn của chị Nga là có điều kiện chữa khỏi bệnh để nuôi con và trả số nợ trên cho cha mẹ.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 80,600,000đ và nhiều phần quà
Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận