Thông tin gia đình:

– Nhân vật: Phạm Thị Nguyện – Sinh năm 1974 (41 tuổi)
– Chồng   : Nguyễn Minh Tuấn   – Sinh năm: 1964 (51 tuổi)
– Con      : Nguyễn Thị Mỹ Nhàn – Sinh năm: 2000 (15 tuổi)
– Con      : Nguyễn Minh Nhân   – Sinh năm: 2002 (13 tuổi)

Hoàn cảnh gia đình:

Chị Phạm Thị Nguyên quê gốc ở Hưng Yên, bị sốt bại liệt từ nhỏ, dẫn đến bị liệt nữa người. Chưa hết, khi chỉ vừa chập chững biết đi, ba mẹ lần lượt qua đời. Và chị được đưa vào Cô nhi viện ở Sài Gòn. Khi lớn lên, chị muốn bươn chải, học hỏi từ cuộc sống, nên đã lên Đà Lạt lập nghiệp. Dù tật nguyền như thế, nhưng chị chưa bao giờ mất đi ý chí. Không đi lại, không lao động nặng được, thì nhận may, sửa quần áo tại nhà.

Và có lẽ duyên bèo nước gặp nhau, chị gặp anh Nguyễn Minh Tuấn, cũng bị sốt bại liệt, chân tay bị teo cơ. Đồng cảm và rồi sinh duyên nợ, chị và anh Tuấn kết hôn, có với nhau được hai đứa con. Cha mẹ anh Tuấn cũng mất sớm, nên anh chị tự mình bương chải với cuộc sống

Suốt hơn 10 năm nay, do không có nhà cửa gì, nên anh chị cứ thuê nhà để ở. Thấy chổ nào rẻ hơn thì anh chị dọn đến đó. Hiện tại, gia đình nhỏ 4 người đang thuê một căn nhà 18m2 với giá 700 ngàn/tháng. Để kiếm tiền trang trải, chị tiếp tục miệt mài trên từng đường kim mũi chỉ. Anh Tuấn thì xin hàng xóm được chiếc xe lăn cũ, rồi đi bán vé số dạo. Cả ngày rong ruổi cực nhọc, nhưng anh chỉ kiếm được tầm 20, 30 ngàn. Còn chị Nguyện thì kiếm được từ 800 đến 1.000.000đ/tháng. Nhưng số tiền đó là vào tháng có nhiều quần áo, gặp tháng ế, ít hàng để may, sửa thì chị chẳng làm ra được đồng nào.

Điều an ủi lớn nhất cho đôi vợ chồng tàn mà không phế này là hai đứa con. Cháu Mỹ Nhàn tuy gia cảnh khó khăn đến thế, nhưng học rất giỏi, và được học bổng SOS, trợ cấp mỗi tháng được 300 ngàn. Minh Nhân thì rất ngoan, sau giờ học, em cùng chị chăm lo việc nhà cho cha mẹ đỡ nặng gánh

Hiện gia đình chị  Nguyên còn nợ ngân hàng chính sách 30 triệu. Chị ước mơ có được một số vốn để mua vãi về buôn bán, hoặc mua một cái máy vắt sổ, để làm việc nhanh hơn, nhận được nhiều hàng hơn để kiếm tiền trả dứt nợ ngân hàng và lo cho các con được học tập đến nơi đến chốn.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 46,000,000đ và nhiều phần quà
Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận