Nhân vật: Trương Thị Chi – Sinh năm 1971; Bệnh lao phổi, đi bắt ốc, hái rau bán.
– Con trai : Trương Hoài Phương — Sinh năm 1993; Sinh viên ĐH Cần Thơ.

Hoàn cảnh gia đình:

Một người phụ nữ với dáng người nhỏ, da xanh xao vì sự hành hạ của căn bệnh lao phổi suốt 19 năm qua. Dù đang từng ngày vật lộn với căn bệnh hiểm nghèo, thế nhưng chị vẫn gắng gượng đi bắt ốc, hái rau mang bán. Với một ước mơ, con mình được học hành đến nơi, đến chốn.

Năm 1991 chị Chi bén duyên với anh Đồng Tấn Dũng, dù cuộc sống hai vợ chồng nghèo khó nhưng anh chị vẫn chăm chỉ đi làm làm thuê, lám mướn vì thế gia đình luôn rộn ràng trong tiếng cười hạnh phúc. Tuy nhiên, niềm hạnh phúc đến với anh chị lại ngắn ngủi, sau hai năm cưới nhau thì anh Dũng đột ngột qua đời khi chị Chi đang mang thai người con trai đầu lòng. Sau khi chồng mất, chị Chi không được nhà chồng coi là con dâu nữa, chị đã phải ngậm ngùi gạt nước mắt để quay về nhà cha mẹ đẻ. Được cha mẹ cho mảnh đất và cất cho căn nhà lá nhỏ để có chỗ che mưa che nắng.

Phải trải qua những tháng ngày khổ cực, phải gánh vác những công việc nặng nhọc nên chị Chi mắc phải căn bệnh lao phổi khi vừa sinh con. Để lo cho bữa ăn qua ngày của hai mẹ con chị đã gắng gượng đi cắt lúa mướn, bắt ốc, hái rau mang bán. Thương mẹ từng ngày phải chịu vất vả, đau đớn nên em Hoài Phương, con trai chị Chi từ nhỏ đã biết chăm lo trong học tập, em tranh thủ sau buổi đến trường để đi bắt ốc, hái dừa thuê phụ cho mẹ lo cho cuộc sống. Tháng 9 năm 2012 vừa  qua, Phương đã thi đậu vào khoa giáo dục thể chất, trường Đại học sư phạm Cần Thơ, ước mơ trở thành thầy giáo của Phương đã dần trở thành hiện thực, đó là niềm vui, niềm hạnh phúc đối với hai mẹ con chị Chi. Thế nhưng, với căn bệnh lao phổi đang từng ngày trở nặng, nhiều hôm chị Chi đã ho ra máu thì liệu việc bắt ốc, hái rau có đủ để lo cho con đến ngày ra trường, nỗi lo ấy từng đêm dài cứ đè nặng trong suy nghĩ của người mẹ.

Hiện nay hai mẹ con chị Chi đang sống trong căn nhà lá, qua bao mùa mua nắng đã dột nát, trời mưa hai mẹ con phải thức suốt đêm. Gia đình đang vay ngân hang chính sách và bà con lối xóm số tiền 16.400.000đ để lo cho Phương học tập và lo cho cuộc sống của hai mẹ con trong những năm qua.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 477,050,000đ và nhiều phần quà
Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận