Thành phần gia đình:

– Chị Vũ Thị Thủy – Sinh năm: 1968
– Mẹ ruột: Nguyễn Thị Xuân – Sinh năm: 1938
– Con gái: Nguyễn Thị Bích Duyên – Sinh năm: 2000
– Con gái: Nguyễn Thị Phương Linh – Sinh năm: 2003


Hoàn cảnh gia đình:

Là một hộ nghèo ở xã Phước An, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Chồng chị Thủy đã bỏ đi cách đây vài năm, hiện chỉ còn chị sống 2 con và mẹ già đã lớn tuổi sống trong ngôi nhà tình thương rộng khoảng 28m2, được xây từ năm 2007 (Nhà dạng xây không tô, nằm trên vùng đất trũng nên hay bị ngập nước và dột vào mùa mưa). Căn nhà trống trước hụt sau, không có bất kỳ vật dụng nào quý giá. Kể cả nước và điện cũng câu nhờ và xài tạm từ hàng xóm láng giềng.

Cụ Xuân nay đã già yếu nhưng vì thương con cháu nên hằng ngày vẫn cùng con gái đi mót mủ cao su để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên, số tiền kiếm được của 2 mẹ con chỉ khoảng 50 – 60 ngàn một ngày. Bản thân chị Thủy cũng chậm chạp, không được nhanh nhẹn như người bình thường, nên ngoài công việc mót mủ cao su thì chị không tìm thêm được việc gì khác.

Hai bé con của chị, một học lớp 6, một bé học lớp 3. Tuy nhiên, cháu Nguyễn Thị Phương Linh bị bệnh động kinh, thường xuyên ngất xỉu không rõ nguyên nhân. Theo các bác sĩ ở bệnh viên Nhi Đồng 2, thì cháu bị liệt nửa bán cầu não trái, hàng tháng chị phải mang con lên Sài Gòn điều trị bệnh, mất khoảng 500.000đ (kể cả tiền đi lại). Tuy bệnh, nhưng Linh vẫn cố gắng đến trường.

Hiện gia đình chị Thủy còn vay mượn của hàng xóm số tiền là 5.000.000đ. Số tiền này chị mượn để chữa bệnh cho bé Linh đã lâu nhưng chưa có tiền để trả hết số nợ, nên hàng tháng chị phải trả tiền lãi là 30.000đ.Mong ước lớn nhất của chị hiện nay là có tiền chữa lành bệnh cho con, để bé Linh được khỏe mạnh như các bạn đồng trang lứa. Và chị ước mong có thể nâng cấp nhà để khỏi bị ngập nước và dột nát, hư hỏng.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 29,350,000đ và nhiều phần quà
Error requesting data: cURL error 28: Operation timed out after 5003 milliseconds with 0 bytes received
Bình luận