Nhân vật: Danh Duyên- Sinh năm 1996: (17 tuổi) Học lớp 9.

  • – Cha: Danh Riêng – Sinh năm 1969: (44 tuổi) Bị tai biến.
  • – Bà nội: Thị Dải – Sinh năm 1925: (88 tuổi) Đã già yếu.
  • – Em trai: Danh Thiện – Sinh năm 2000: (13 tuổi) Học lớp 6.

Tình trạng gia đình:

Cách đây 8 năm, căn bệnh tai biến đã cướp đi người mẹ của em Danh Duyên khi em mới lên mười. Những tưởng, mất đi người mẹ thì bên em vẫn còn tình yêu thương căm sóc của cha. Thế nhưng, năm 2011 trong một ngày đi đánh cá, tai họa lại một lần nữa ập đến với gia đình em, cha em bị bệnh tai biến nên không thể làm những công việc nặng.

Lúc cha bị bệnh Danh Duyên mới chỉ là cậu bé 15 tuổi, thế nhưng em lại trở thành người đàn ông trụ cột của gia đình, với em Danh Duyên niềm hạnh phúc lớn nhất của em là mỗi ngày trôi qua em sẽ kiếm đủ tiền lo cho bữa ăn của gia đình, lo thuốc thang cho người cha bị tai biến, người bà già yếu và lo cho người em trai ăn học.

ngày ngày em vẫn cần mẫn một buổi đến trường, thời gian còn lại em đi bốc vác lúa, đi mắc rạp cưới, đi đánh cá… để kiếm tiền nuôi cả gia đình. Thương anh, người em trai là em Danh Thiện đêm đêm cũng đi dăng lưới, cắm câu để cùng anh chăm lo cho gia đình.

Dù cuộc sống gặp muôn vàn khó khăn nhưng hai anh em Danh Duyên và Danh Thiện suốt mấy năm qua luôn là một học sinh giỏi của trường. Với số tiền 20 ngàn đồng ít ỏi kiếm được từ việc làm thêm mỗi ngày, có những lần không còn tiền để mua gạo và mua thuốc cho cha em Danh Duyên đã nghỉ học để đi làm thuê nhưng được bà con lỗi xóm người cho gạo, người cho mớ rau và động viên em tiếp tục đến trường.

Hiện tại gia đình em vay ngân hàng 10 triệu đồng và nợ bà con lối xóm 6 triệu đồng để mua thuốc và chứa trị lúc mẹ em còn sống và lo thuốc cho cha trong 2 năm vừa qua. Ước mơ hiện tại của em Danh Duyên là có tiền để trả nợ ngân hàng và hai anh em được tiếp tục đến trường để sau này tìm được công việc ổn định nuôi cha.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 52,450,000đ và nhiều phần quà
Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận