ành phần gia đình: Hiện gia đình có 5 người:

  • Huỳnh Hoàng Tư (1991): đang học lớp 10, nhưng có khả năng phải nghỉ học để đi làm thuê phụ giúp gia đình
  • Cha là ông Huỳnh Văn Dững (1960) bị bệnh phổi thời kỳ 3, thoái hóa cột sống, thần kinh ly sườn và bệnh trĩ.
  • Mẹ là chị Lê Thị Chơi (1960): bị bệnh bướu tim, bướu cổ nặng.
  • Chị gái lớn là Huỳnh Thị Giác (1986) đã lập gia đình nhưng cũng khó khăn không giúp được gì nhiều
  • Anh trai là Huỳnh Hoàng Ba (1987) đang học Đại học nhưng thường xuyên nhức đầu, không thể làm thêm.

Tình trạng gia đình:

Cha của Hoàng Tư Là ông Huỳnh Văn Dững đang bị bệnh phổi thời kỳ 3, thoái hóa cột sống, thần kinh ly sườn và bệnh trĩ, còn mẹ là bà Lê Thị Chơibị bướu tim, bướu cổ ngày càng to ra.

Ba mẹ em có ba người con, chị gái lớn đã lập gia đình, nhưng cuộc sống cũng nghèo khổ nên không giúp được gì cho cha mẹ, anh trai thứ đang học đại học sư phạm tại Cần Thơ nhưng lại bị dị tật ở đầu, thường xuyên đau nhức, ảnh hưởng đến thần kinh, nên không thể làm thêm gì, được sự giúp đỡ của trường học, Hoàng Ba vẫn đang cố gắng theo học đại học, còn em Hoàng Tư là con trai út đang học lớp 10, nhưng vì hoàn gia đình gặp rất nhiều khó khăn nên em thường nghỉ học, để đi làm thuê làm mướn, đào hốc mía, tối đi cắm câu để kiếm tiền nuôi cha mẹ đang bệnh nặng, nếu không có tiền, có thể năm học tới em sẽ phải nghỉ hẳn

Thương con phải sớm chịu cảnh vất vả, gánh vác gia đình khi chưa đến tuổi trưởng thành; mặc cho bệnh tật, chị cố sức đi làm thuê, làm cỏ mướn…  nhưng do căn bệnh bướu tim quá nặng, thường xuyên bị ngất xỉu nên không ai thuê.

Gia đình không có đất canh tác, chỉ được vỏn vẹn nền nhà 80m2, mọi chi tiêu hàng ngày chỉ trông chờ vào số tiền làm thuê của đứa con trai út, những người hàng xóm tốt bụng cảm thương trước hoàn cảnh anh chị đã giúp đỡ gạo, tiền nhưng cũng chỉ được một phần nào thôi, nhiều lúc cả nhà cũng phải ăn cháo thay cơm.

Ước muốn của cả gia đình là cha mẹ khỏi bệnh, em Hoàng Tư và anh có thể tiếp tục đi học, không phải nghỉ để đi làm thuê. Gia đình từ đó có thể vượt qua những hoàn cảnh khó khăn trước mắt.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 15,800,000đ và nhiều phần quà
Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận