Thông tin nhân vật:

  • Em Nguyễn Thị Hồng Nhiên (1992): hiện đang bị suy thận mãn.
  • Cha em là Nguyễn Văn Tự (1966): bệnh cao huyết áp và tim mạch.
  • Mẹ em là Nguyễn Thị Hồng Sương (1970): đang chăm sóc Nhiên trong bệnh viện.
  • Hai em là Nguyễn Minh Tiền (1997) và Nguyễn Thị Hồng Ngoan (2004): hiện đã nghỉ học.

Tình trạng gia đình:

Cách đây hai năm, ông Nguyễn Văn Tự tìm được việc làm tại một trại cưa trên thành phố Hồ Chí Minh, nên cả gia đình ông đã lên thành phố ở trọ. Trong lúc làm trong trại cưa, ông Tự đã ngất xỉu và phát hiện mình bị bệnh cao huyết áp và tim.  Từ đó, ông không làm được việc nặng nữa và bắt đầu đi bán vé số. Sau đó không lâu, gia đình lại phát hiện em Hồng Nhiên mắc phải chứng bệnh suy thận mãn… Do không có tiền điều trị, gia đình lại khó khăn… nên gia đình đã quyết định trở lại quê sinh sống.

Từ khi về quê, em Hồng Nhiên phải nhập viện tại BV tỉnh. Do không có tiền nên từ ngày nhập viện đến nay, số tiền chạy chữa đều do bà con và chính quyền địa phương kêu gọi giúp đỡ. Trước đây, gia đình em chuẩn bị được xét vào diện cận nghèo thì gia đình lại chuyển lên thành phố, nên hiện nay gia đình không có thêm khoản trợ cấp nào ngoài BHYT của em Nhiên.

Mong ước của gia đình là làm sao cho em Hồng Nhiên được khỏi bệnh, cất lại được căn nhà nhỏ để cả gia đình có nơi sinh sống qua ngày, có số vốn để đi bán vé số và làm thuê làm mướn lo cho gia đình.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 74,700,000đ
Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận