Nhân vật: Phan Thị Quỳnh Như – Sinh năm 2001 (14 tuổi) – Học lớp 8
–    Em: Phan Thị Ý – Sinh năm 2002 (13 tuổi) – Học lớp 5
–    Em: Phan Thị Quỳnh Trang – Sinh năm 2005 (10 tuổi) – Học lớp 4
–    Ông nội: Phan Văn Cang – Sinh năm 1947 (68 tuổi) – Làm thuê

Hoàn cảnh gia đình:

Cách đây 5 năm, mẹ các em mất vì căn bệnh ung thư gan sau thời gian dài chữa trị mà không khỏi. Một năm sau, cha cũng bỏ đi làm ăn xa, rồi lập gia đình với người phụ nữ khác. Khi đó ba chị em Quỳnh Như 10 tuổi, Phan Thị Ý 9 tuổi , Quỳnh Trang mới 6 tuổi đành nương tựa vào ông nội mà sống. Ông nội tuổi cũng đã lớn, lại bị lãng tai, nên thỉnh thoảng mới có người mượn làm việc lặt vặt, khi thì chẻ lạt dừa, khi thì tát nước thuê kiếm 10 – 20 ngàn/ngày. Những bữa không việc, ông đi ra rẫy mò mẫm con tôm, con còng về cho các cháu ăn qua bữa.

Là chị lớn trong gia đình, Quỳnh Như luôn cố gắng làm tươm tất mọi việc trong nhà như: nấu cơm, giặt quần áo, tắm cho 2 em, dạy 2 em học… Hai em nhỏ cũng cố gắng, sau mỗi buổi đến trường, thì phụ ông và chị để cho vịt ăn. Tối đến, 3 chị em lại xúm xít nhận hạt điều về lột kiếm tiền để sinh sống. Công việc lột hạt điều thuê ngày được 2 – 3kg, với mỗi kg được 8- 10 ngàn đồng, thế nhưng việc ngày có, ngày không.

Hiện 4 ông cháu đang sống trong ngôi nhà đã xây dựng cất cách đây 20 năm. Nhà không có nước sạch, phải mua nước để sinh hoạt hàng ngày (1 tháng mua 50 ngàn tiền nước).
Quỳnh Như ao ước có thể theo đuổi được việc học để trở thành cô giáo, còn không có điều kiện để học thì em muốn học một cái nghề, để có thể nuôi 2 em ăn học đến nơi đến chốn như lời mẹ đã dặn trước khi mất.

Làm sao chúng ta có thể làm ngơ trước số phận hẩm hiu của những đứa trẻ mồ côi, còn bị cha ruồng bỏ?

Tổng số tiền gia đình nhận được: 37,000,000đ và nhiều phần qùa
Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận