Gia đình thuộc diện hộ nghèo, đang sống trong căn nhà nhỏ lợp tôn, nền đất, vách lá, có diện tích 24m2 . Hằng ngày, vợ chồng con trai đầu đi làm mướn, còn ông Đoàn bắt ốc, mò sò, hái rau… hoặc ai mướn gì thì làm đó để sống.  Thu nhập thất thường và nhất là trong những mùa mưa, gia đình thường không có gì ăn. Theo bà con cho biết, ông Đoàn hiền lành, ít nói và không được lanh lẹ. Bà Tiết bị teo cơ từ nhỏ, đi lại khó khăn, chỉ ở nhà làm những công việc trong nhà. Hiện tại, gia đình không làm ra tiền nên kiếm rau, bắt cá xung quanh đầm rạch để sống.

Trước đây, gia đình không có đất, nên phải di chuyển nhiều nơi trước khi về ấp Hiệp Thành, xã Việt Thắng, huyện Phú Tân để ở nhờ trên đất của người cháu, từ năm 2008 đến nay.

Năm người con, trừ Tụ và Hè, đều mắc phải căn bệnh di truyền từ mẹ, bị teo cơ từ nhỏ, đi cà nhắc rất khó khăn và không làm gì được. Gia đình không có vuông tôm, nên chủ yếu đi làm thuê làm mướn cho người khác. Nhưng sức yếu, đi đứng khó khăn nên thường ít khi được người ta mướn làm.

Vì gia cảnh khó khăn, nên nhiều lúc trong nhà có người ốm đau, ông Đoàn phải đi xin tiền gạo những gia đình người thân để ăn. Hiện gia đình chưa nhận được sự hỗ trợ nào của chính quyền địa phương.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 14,25000,000đ và nhiều phần quà
STT
Đơn vị, cá nhân ủng hộ
Số tiền
Quà Tặng
1Tổng công ty thép Việt Nam10,000,000
2Cô Đặng Thị Ngọc Mai - Trưởng ban từ thiện Hội chữ thập đỏ tỉnh CM1,000,000
3Hội chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau500,000
4Cô Ánh Tuyết (Chủ Khách sạn Tuyết Nam tp. Cà Mau) 1,000,000
5Chi Lisa Nguyen1,750,000
Bình luận