Gia đình ông Quan Văn Sáu (sinh năm 1932) và vợ bà Bùi Thị Nam (sinh năm 1935) sống ở ấp Cây Kề, xã Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

Hiện nay, vợ chồng ông sống với đứa con gái Quan Thị Lắt (sinh năm 1980) và đứa cháu ngoại Trần Kiều Duy (sinh năm 1998) đang học dở lớp 5 – con của một đứa con gái khác của ông Sáu.

Chị Lắt bị nhiễm chất độc da cam, từ nhỏ đã nằm liệt một chỗ, từ việc ăn uống, vệ sinh đều phải có người giúp. Bản thân bà Nam bị tai biến mạch máu não, người không được tỉnh táo, không giúp được gì trong gia đình.

Từ những năm 1960 -1973, ông Sáu từng tham gia du kích ở ấp Cây Kề, huyện Quách Phẩm Bắc. Bây giờ, ông là Hội viên Hội cựu chiến binh xã. Bản thân ông bị hư một mắt, do trong một lần đi làm ruộng, bị vật văng trúng mắt, không có tiền chạy chữa đến nỗi nhiễm trùng và hư mắt.

Cả bốn người đang sống trong căn nhà lá cũ, cất tạm. Đồ đạc trong nhà không có gì quý giá. Trước đây gia đình quá khó khăn nên ông phải vay mượn của Ngân hàng Nông nghiệp 15 triệu đồng, đã trả được 5 triệu, còn nợ 10 triệu đã lâu ông chưa có khả năng trả tiếp.

Thu nhập hằng ngày rất bấp bênh, chỉ trông chờ vào công việc đặt lờ, bủa lưới bắt cá của ông Sáu để kiếm cái ăn, mặc dù năm nay ông đã 77 tuổi. Trần Kiều Duy – đứa cháu ngoại của ông – ở với ông từ nhỏ, cha mẹ ly dị và mẹ của cháu để con lại cho ông bà ngoại nuôi, còn mình đi làm thuê làm mướn sống qua ngày.

May mắn là chị Lắt bị nhiễm chất độc da cam được hưởng chế độ trợ cấp của chính quyền, một tháng nhận được 649.000 đồng. Nhưng khoảng tiền này không đủ để ông mua thuốc điều trị bệnh cho con và cho vợ ông. Cũng vì hoàn cảnh khó khăn nên cháu Duy có ý định nghỉ học trong năm tới để đi kiếm việc làm.

Hiện nay, tình cảnh gia đình ông lâm vào cảnh khó khăn, cuộc sống bấp bênh nên rất mong chính quyền, các nhà tài trợ hảo tâm giúp đỡ.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 12,150,000đ và nhiều phần quà
STT
Đơn vị, cá nhân ủng hộ
Số tiền
Quà Tặng
1Tổng công ty thép Việt Nam10,000,000
2Cô Bùi Thị Nga500,000
3Chi Lisa Nguyen1,650,000
Bình luận