Quyện trong tiết trời ấm áp thời khắc giao mùa- mùa đẹp nhất năm: Mùa Xuân! Mùa của tụ hội, sẻ chia! Gác lại những tất bật, lo toan thường nhật, sự hướng thiện đã kéo chân bao người cùng đến trong chương trình Khát vọng sống.

Ngọn lửa yêu thương đã được thắp lên. Hơn 30 mảnh đời bất hạnh tại nhà nuôi trẻ mồ côi Hướng Dương (843 ấp Long An, Tân Phú Thạnh, Hậu Giang) cảm nhận rõ hơi ấm Xuân về.

Tiếp sức cùng chương trình, Công ty Tôn Tân Phước Khanh gửi tặng 1 tấn gạo, Trung tâm TMĐT E-World Tâm Hoàn Châu trao 10 triệu đồng cùng cơ sở lo cho các em có được cái Tết chu toàn.

Được biết, nhà nuôi trẻ mồ côi Hướng Dương do bác sĩ Lê Thị Ty (năm nay đã 82 tuổi) và Tổ chức Mặt Trời Đỏ của Pháp trợ giúp sáng lập đã được 14 năm. Hiện, nơi này đang chăm lo cho hơn 30 trẻ  bất hạnh với nguồn kinh phí vận động từ các mạnh thường quân. Trong đó, có 4 em đang theo học các trường đại học và cao đẳng, 9 em đang học THPT, 10 em học THCS, 6 em tiểu học, 1 em mẫu giáo.

Có lẽ, không nói ra thì những bậc làm cha làm mẹ, từng lo miếng ăn giấc ngủ, lúc con ốm đau cũng hình dung hết nỗi gian truân, khó nhọc của những con người phải mang nhiệm vụ thiêng liêng ấy trong đại gia đình đông con đó. Không chỉ chuyện ăn, chuyện học, chuyện làm sao để các con đỡ tủi thân lúc đến trường, chuyện ốm đau ở đây đang là gánh nặng quá sức, bởi nguồn kinh phí phụ thuộc vào tấm lòng của bá tánh. Cứ nhìn lịch các mẹ, các cô thay phiên nhau đều đặn mỗi tuần đưa em Nguyễn Trần Tương Phùng (cha mẹ em đều đã qua đời vì bệnh thận) từ Hậu Giang lên Bệnh viện Chợ Rẫy chạy thận mới thấy hết sự nỗ lực, tận tâm của họ…

Một mùa Xuân nữa lại về với bao ước mong tươi đẹp. Có lẽ, mùa Xuân sẽ trọn vẹn hơn với mọi người, mọi nhà và các em bất hạnh khi có sự sẻ chia. Hy vọng rằng với mùa Xuân của tâm hồn, các em nhỏ ở nhà nuôi trẻ  mồ côi Hướng Dương sẽ được mở ra nhiều cơ hội và tiếp thêm sức lực để vững bước trước chặng đường đầy thử thách phía trước.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 16,700,000đ và nhiều phần quà

STT
Đơn vị, cá nhân ủng hộ
Số tiền
Quà Tặng
1Cty TMĐT Tâm Hoàn Châu10,000,000
2Cty Tôn Tân Phước Khanh 1 tấn gạo
3Cty CP Quảng Cáo Nhất Bánh kẹo, sách vở
4Chị Lisa Nguyễn3,700,000
5Chị Thy Hoa 3,000,000
Bình luận