“Khát Vong sống” cùng bà con nghèo vui xuân đón tết

Ngày 27/01, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Chương trình truyền hình nhân đạo khát vọng sống đến từ thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 20 suất quà cho 20 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vị Thủy, Phụng Hiệp và thành phố Ngã Bảy với tổng số tiền trị giá trên 60 triệu đồng.

Xuân Tân Sửu đang gần kề, những người dân hay bà con nghèo ở một số nơi trên địa bàn tỉnh Hậu Giang vẫn chưa có được một cái Tết như mong muốn. Một phần là do gia đình nghèo, cuộc sống còn khó khăn bệnh tật. Thấu hiểu được nỗi khó khăn ấy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng “Khát Vọng sống” đến chia sẻ, giúp đỡ các cụ già neo đơn có được những ngày tết ấm áp và tơm tất hơn.

Đến thăm gia đình ông Trần Văn Que, ấp 1, thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy chúng tôi không khỏi xót xa. Mặc dù tuổi đã ngoài 80 nhưng ông chỉ sống một mình. Nhà có 4 người con giờ chỉ còn lại hai người. Căn nhà ông đang ở do Ban đại diện phật giáo tài trợ chỉ vỏn vẹn 4m trên đất của người em cho ở tạm. Gặp được chúng tôi, ông Que rất vui mừng và không ngăn được dòng nước mắt khi được sự quan tâm của các cấp Hội và các mạnh thường quân. Ông tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến nhà tài trợ và mong rằng chương trình này sẽ mãi lan tỏa đến những người nghèo như chúng tôi

Tại ấp Đông An, xã Đại Thành, thành phố Ngã Bảy, bà Đặng Thị Quý, 91 tuổi. Bà sống cùng người con trai thứ tư gần 60 tuổi nhưng tâm trí không được ổn định, anh bị gãy xương đùi, vợ bỏ đi. Gia đình chẳng có thu nhập gì ngoài trợ cấp xã hội 270.000 đồng/tháng. Đoàn đã đến thăm và trao tặng cho gia đình bà Quý một phần quà trị giá 400.000 đồng, một phong bì trị giá 1,6 triệu để giúp cho gia đình bà có cái tết đầm ấm hơn.

Đi suốt hơn một ngày dài, đoàn chúng tôi cũng đã tận tay trao tặng đến những gia đình khó khăn không có điều kiện đón Tết. Đây chính là việc làm có ý nghĩa mà chúng tôi muốn mang đến cho tất cả những bà con nghèo Hậu Giang.

Nguồn: https://chuthapdo.haugiang.gov.vn/

Bình luận