“Khát vọng sống” hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho người khó khăn

Hội Chữ thập đỏ huyện Thới Lai, tỉnh Cần Thơ phối hợp cùng Truyền hình Nhân Đạo “Khát vọng sống” đến thăm hỏi sức khoẻ và tặng quà cho hoàn cảnh vợ chồng chị Nguyễn Thị Lụa và anh Nguyễn Minh Đức, ngụ tại ấp Đông Thới, xã Đông Bình, huyện Thới Lai.

Vợ chồng chị Lụa thuộc diện hộ khó khăn tại địa phương, chị bị bệnh thận đã nhiều năm. Nay căn bệnh suy thận đã ở giai đoạn cuối phải chạy thận 1 tuần 3 lần.

Anh Đức hàng ngày phải đi làm phụ hồ để kiếm tiền lo chữa bệnh cho vợ và cho con đi học, bản thân anh cũng bị thoái hoá cột sống, không thể làm việc nặng được nên thu nhập bấp bênh, cuộc sống gia đình ngày càng khó khăn hơn.

Vì để có tiền chữa bệnh cho chị Lụa, căn nhà vợ chồng anh chị ở trước đây đã phải đem bán. Giờ đây gia đình chị Lụa không còn nhà, phải ở nhờ nhà của mẹ chị Lụa. Nay để có tiền thuốc thang, chữa bệnh, anh và chị đã vay mượn của hàng xóm xung quanh, số tiền nợ cũng gần 70 triệu đồng.

Thông qua chương trình “Khát vọng sống”, các nhà hảo tâm đã ủng hộ trợ giúp cho gia đình chị được hơn 100 triệu đồng, số tiền này giúp gia đình anh chị xây dựng căn nhà trị giá 60 triệu đồng, tiền chi phí chạy thận là 5 triệu đồng, chi phí trong thời gian xây dựng nhà là 5,6 triệu đồng; hỗ trợ vốn để mua bán nhỏ tại nhà là 5 triệu đồng, còn lại 25 triệu đồng gửi sổ tiết kiệm.

Nguồn: nhandaoonline.vn

Bình luận