Chúng ta đang sống trong những thời điểm rất khó khăn về mọi mặt, nguyên nhân từ virus bệnh truyền nhiễm Sars Covi2 hay còn gọi Covid-19 gây ra. Dịch bệnh bùng phát, cả thế giới chao đảo, số người nhiễm và chết vì Covid tăng từng ngày, đời sống hỗn loạn…..

Bên cạnh những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh mạng, dịch bệnh còn làm ảnh hưởng đến mọi mặt, làm suy thoái kinh tế, cuộc sống đảo lộn, những cấu trúc căn bản của xã hội bị phá vỡ. Sự sợ hãi bao trùm, đến nỗi một số chuyên gia phải thốt lên rằng: “Thế giới mà chúng ta từng hiểu rõ và quen thuộc, nhiều khả năng sẽ trở thành những ký ức lịch sử”. “Chương trình truyền hình nhân đạo Khát Vọng Sống” cũng không nằm ngoài những ảnh hưởng nặng nề ấy, thậm chí đứng trước nguy cơ dừng lại.

Đại dịch Covid tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống, nhưng Khát Vọng Sống vẫn cố gắng duy trì để trợ giúp nhiều hoàn cảnh khốn khó được hồi sinh

Bốn đợt dịch đã bùng phát tại Việt Nam, tình hình chung ngày càng khẩn cấp, nghiêm trọng. Thế nhưng, bằng sự cố gắng tột cùng, bằng nhiều giải pháp linh hoạt để tuân thủ quy định của chính phủ, như hạn chế số lượng người tham gia chương trình trực tiếp, đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách, sát khuẩn, hạn chế tiếp xúc… Thậm chí có những chương trình, chỉ có êkíp Khát Vọng Sống thay mặt Nhà hảo tâm để trao tặng trợ giúp đến các hoàn cảnh. Cố gắng để duy trì trợ giúp mỗi tuần 1 gia đình ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

“Khát Vọng Sống” sẻ chia thời dịch bệnhnh
Anh Nguyễn Đức Tiến (bìa phải) – Tác giả chương trình Khát Vọng Sống đại diện các nhà hảo tâm trao quà cho người thân, bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội

Bên cạnh những nỗ lực của chương trình, thì tinh thần sẻ chia của Nhà hảo tâm càng thêm mạnh mẽ. Quý báu thay những tấm lòng, những tâm hồn hướng về các cảnh đời khó nhọc. Bởi phải chăng, khi hiến thân là khi được nhận lãnh, và chính lúc quên mình, là lúc gặp lại bản thân. Dịch bệnh dài ngày, tất nhiên hệ luỵ là đời sống sẽ nhiều khó khăn, bản thân các nhà hảo tâm cũng gặp vô vàn khó khăn trong tình hình chung như thế, cả về kinh tế cũng như đời sống, nhưng sự yêu thương vẫn thúc đẩy lòng nhân ái hành động, chia sẻ, để cùng chương trình hòa vào cái tình chung, đó là trợ giúp bà con nghèo gặp cảnh tai ương tật bệnh được tiếp sức, được hồi sinh.

Ngoài những trợ giúp định kỳ hàng tuần, Khát Vọng Sống cùng với sự đồng hành của các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm, đã hình thành thêm những hoạt động mở rộng như “Trợ giúp bà con nghèo vùng xa”,  “Trợ giúp bệnh nhân chạy thận” trong các tháng 5,6,7,8 năm 2020 tại Bình Phước, Kiên Giang, Cà Mau, Ninh Thuận, Lâm Đồng….. Rồi 2 đợt cứu trợ đồng bào 5 tỉnh miền Trung bị bão lũ tàn khốc vào tháng 10/2020. Hay mới đây nhất, tháng 6/2021 trong bối cảnh Sài Gòn phải giãn cách nhiều ngày, thì Khát Vọng Sống hình thành chương trình “Bữa cơm chiều cho con” để trao tặng suất ăn chiều cho bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 1 – TP.HCM, dự kiến 9.000 phần ăn trong tháng cao điểm dịch bệnh bao vây, tiếp thêm năng lượng cho các cháu và gia đình nguồn dinh dưỡng và sự an tâm mà điều trị bệnh.

Những nỗ lực của Khát Vọng Sống, của các đơn vị đồng hành và các nhà hảo tâm, nhằm chung tay với chính phủ và xã hội, tiếp sức bà con nghèo – đối tượng yếu thế, dễ tổn thương trong đại dịch kéo dài.

Hi vọng rằng, với nỗ lực tột cùng của chính phủ, của các cấp chính quyền, với sự kiên cường của các y bác sĩ, của cán bộ chiến sĩ nơi biên giới và sự đồng lòng của nhân dân, những khó khăn sẽ qua đi và bình an sẽ trở lại.

Chia sẻ xin gửi về: BTC chương trình Khát Vọng SốngCông ty Cổ phần Quảng cáo Nhất – 82 Nguyễn Phi Khanh, P. Tân Định, Q.1 – TP HCM. Điện thoại (84.028) 38.207.084.

Chương trình do Báo Phụ nữ Việt Nam bảo trợ thông tin.

Nguổn: Phụ nữ Việt Nam

Bình luận