Khát Vọng sống trao tặng 180 triệu đồng

Chương trình Khát Vọng sống lầm thứ 71 thực hiện tại thị trấn Một ngàn (Châu Thành A) vào ngày 17/9/2022, giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Thu xây dựng nhà, hỗ trợ vốn, khám chữa bệnh… với số tiền 205 triệu đồng.

Hơn 21 năm qua, chị Thu phải chịu bao nhiêu vất vả để chăm sóc đứa con gái tật nguyền. Chồng mắc bệnh ung thư, con gái nhỏ đang tuổi ăn tuổi học, mọi gánh nặng gia đình đã đè nặng lên đôi vai người phụ nữa yếu đuối.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, trong thời gian mang thai, chị Thu cũng không được thăm khám thường xuyên. Ngày cháu Thế Mỹ chào đời, niềm vui chưa trọn vẹn khi biết đứa con gái tội nghiệp bị bệnh bại não bẩm sinh. Từ đó hai vợ chồng làm lụn vất vả chỉ mong có tiền để trị bệnh cho con. Chị Thu đã đưa con gái đến mọi nơi có thể để mong có thể điều trị bệnh cho con. Khi bác sĩ cho biết bệnh tình của con gái thì hai vợ chồng mới chấp nhận số phận.

Từ ngày cháu Mỹ Xuyên chào đời, niềm vui khi có thành viên mới cũng dần xua đi nỗi buồn và lo lắng của gia đình. Gia đình đặt cả niềm hy vọng vào em Mỹ Xuyên với mong muốn em sẽ là chỗ dựa cho cháu Thế Mỹ sau này. Mỹ Xuyên từ nhỏ đã rất thương chị, em cũng đảm đương việc chăm sóc chị gái khi không có mẹ ở nhà. Mỹ Xuyên ý thức được khó khăn của gia đình nên cố gắng học thật giỏi, vạch cho mình một tương lai với một công việc có thu nhập để lo cho cha bệnh và đỡ đần những vất vả của mẹ.

Chị Thu làm nghề mua bán cá ở chợ, thu nhập mỗi ngày khoảng 70.000 đồng đến 80.000 đồng. Chồng mất do bệnh ung thư cách nay hơn 6 tháng, chị Thu một mình ôm đứa con tật nguyền để chăm sóc. Hàng ngày, chị tất bật từ nhà đến chợ rồi từ chợ về nhà để buôn bán và canh chừng con gái. Cuộc sống khó khăn nay càng khó khăn hơn, Mỹ Xuyên năm nay đã vào lớp 11, nhiều lần chị Thu phải dằn dặt với quyết định sẽ để Mỹ Xuyên nghỉ học để phụ giúp gia đình.

Kịp thời khi chương trình truyền hình nhân đạo Khát Vọng sống đến và giúp đỡ cho cô học trò nghèo, vượt khó. Chương trình đã vận động số tiền 180 triệu đồng và ngày công xây dựng nhà ước tính khoảng 25 triệu đồng. Chương trình tư vấn xây nhà 60 triệu đồng, trả nợ 15 triệu đồng, khám bệnh và chi phí sinh hoạt và gửi tiết kiệm 90 triệu đồng.

Nguồn: https://chuthapdo.haugiang.gov.vn/

Bình luận