◆ Thông tin gia đình:

  • Nhân vật: Cô Nguyễn Thị Xưa, sinh năm 1955, (62 tuổi) – Bị khớp – Đi đặt lú
  • Con trai: Nguyễn Luân Anh, sinh năm 1984 (33 tuổi) – Bị hư 1 mắt bẩm sinh – Làm hồ
  • Cháu nội: Nguyễn Quốc Lĩnh, sinh năm 2011 (6 tuổi) – Bị phổi – Chưa đi học
  • Cháu nội: Nguyễn Khánh Băng, sinh năm 2013 – Vừa mất cách đây 1 tháng vì ung thư

✉ Địa chỉ:  Ấp Hữu Trí, Thị Trấn Cái Nước, Huyện Cái Nước, Tỉnh Cà Mau.

◆ Hoàn cảnh nhân vật:

Từ khi mới sinh ra, một bên mắt của anh Nguyễn Luân Anh đã bị hư mất một bên. Đến khi lấy vợ, sinh con, đứa con gái thứ 2 – bé Khánh Băng – cũng bị một bên mắt giống như cha. Thấy con không lành lặn, nhà lại nghèo túng, vợ anh bỏ đi theo người đàn ông khác, khi đó bé Băng chưa tròn 1 tuổi.

Hiểu thân phận mình, anh chấp nhận ở vậy nuôi con. Nhiều năm qua, anh nương cậy vào mẹ để chăm chút 2 con khôn lớn. Hàng ngày anh đi làm hồ, kiếm 80 ngàn/ngày lo cho cuộc sống gia đình. Mẹ anh dù tuổi cũng lớn, chân tay đau nhức vì bệnh khớp cũng ráng ngày ngày đi đặt lú kiếm con cá, con tôm.

Cuộc sống cứ thế trôi qua tưởng bình yên. Thế nhưng, bỗng dưng con mắt của bé Băng mỗi ngày mỗi sưng đỏ, đau nhức và chảy máu. Đi khám thì mới biết em bị ung thư mắt. Gia đình cũng gom góp chạy chữa hết mười mấy triệu, thế nhưng bé đã mất cách đây một tháng vì bệnh trở nặng.

Đứa con đầu của anh Luân Anh – là bé Quốc Lĩnh – tuy đã đến tuổi đi học, nhưng vẫn ở nhà, phần vì nhà nghèo, phần thì do bé ốm yếu, lại có những biểu hiện của bệnh tim và phổi, như hay bị mệt, đi chút là thở khò khè.

Giờ thì anh Luân Anh chỉ ráng cố gắng làm ngày làm đêm, để mong trả hết số nợ 7 triệu vay mượn lúc chạy chữa bệnh cho bé Băng. Đôi mắt anh dạo này cũng có những triệu chứng đau và đỏ nhiều nhưng không dám đi khám vì sợ khám ra bệnh gì thì chẳng có tiền để trị.

Hiện 3 người trong gia đình sống trong căn nhà tôn được nhà nước cấp cách đây 3 năm. Anh và mẹ hy vọng, có một số vốn nho nhỏ để lo cho cuộc sống ổn định. Rồi có tiền mà chữa con mắt của anh cho lành lặn mà nuôi con khôn lớn.

Tổng số tiền gia đình nhận được:  108,850,000đ +15tr xây sữa nhà và nhiều phần quà 
Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận