Thông tin gia đình:

  • Nhân vật: Cao Kim Khuyên – SN 1962 (59 tuổi) – May sửa quần áo
  • Con trai: Trần Thành Nhân – SN 2002 (19 tuổi) – Bại não
  • Cháu ngoại: Nguyễn Trần Thành Long – SN 2004 (17 tuổi) – Khuyết tật
  • Cháu ngoại: Nguyễn Trần Thành Lâm – SN 2008 (13 tuổi) – Học lớp 5

Hoàn cảnh gia đình:

Cô Kim Khuyên trước đây sinh sống ở quê chồng tại Cà Mau, sau mâu thuẫn rồi ly hôn, cô dẫn các con lang thang làm đủ nghề, thuê nhà này đây mai đó. Cô có 5 người con, trong đó đứa con trai duy nhất lại bị sốt bại liệt từ lúc 1 tháng tuổi, nằm liệt một chỗ không biết gì, 4 người con gái thì tứ tán khắp nơi.

Đứa con gái thứ hai bị chồng bỏ khi sinh cháu Lâm (2008), ở vậy nuôi con đến năm 2013 thì bị bệnh nặng rồi mất, bỏ lại hai đứa con 9 tuổi và 5 tuổi không ai nuôi dưỡng, vậy là cô lại gánh gồng nuôi cháu. Ngặt nỗi, cháu lớn – Nguyễn Trần Thành Long bị khuyết tật bẩm sinh, liệt 1 tay, 1 chân, tinh thần không ổn định. Đứa nhỏ – cháu Nguyễn Trần Thành Lâm thì bị hẹp mi mắt, đã mổ 2 lần, nhưng giờ đầu hay bị nhức không rõ nguyên nhân. Lâm năm nay lớp 5, trong nhà, có lẽ bé Lâm là người phụ được bà nhiều nhất như việc đút cơm cho cậu Nhân chỉ nằm 1 chỗ ú ớ.

Cách đây 3 năm, có nhà hảo tâm thấy thương hoàn cảnh của gia đình, nên hỗ trợ cho cô nền đất và cất một mái nhà để cô không phải rày đây mai đó. Có nhà, yên tâm được phần nào nỗi lo, hàng ngày, cô quanh quẩn tìm việc gần nhà vừa có thể kiếm tiền, vừa để trông chừng con cháu. Cô dành dụm mua 1 chiếc máy may, nhận sửa quần áo và may viền chiếu gia công tại nhà, tháng nhiều thì kiếm được 1tr – 1.5tr lo tiền ăn, tiền thuốc. Những tháng mùa dịch không có việc làm, cô phải sống nương nhờ vào bà con lối xóm và mấy đứa con gái dành dụm gửi chút tiền nuôi em, nuôi cháu. Bản thân cô cũng mang nhiều chứng bệnh, như đau cột sống, viêm đa khớp, cũng phải uống thuốc cầm cự qua ngày.

Điều cô Khuyên lo sợ là khi cô lỡ có bề gì nằm xuống thì con trai và hai đứa cháu sẽ như thế nào?

Tổng số tiền gia đình nhận được: 109,300,000đ và nhiều phần quà

Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận